Cuối tháng 2, thủ môn Đặng Văn Lâm kỳ vọng sẽ có chuyến bay từ Thái Lan sang Nhật Bản. Thế nhưng, cho đến hôm nay (2/3), anh vẫn chưa thể khăn gói lên đường.

Văn Lâm cũng chưa xác định được khi nào có thể rời Thái Lan. Hiện tại, anh vẫn đang ở cùng bạn gái Yến Xuân. Việc tập luyện cũng chỉ xoay quanh ở phòng gym, chạy bộ, đạp xe.

Văn Lâm háo hức được đến Cerezo Osaka càng sớm càng tốt. Càng ở lại Thái Lan lâu, anh càng có ít thời gian hoà nhập ở mùa đầu tiên cũng như phong độ, cảm giác bóng bị ảnh hưởng. Thủ môn 27 tuổi đã trải qua gần 3 tháng chưa ra sân thi đấu. Trận gần nhất là vào ngày 11/12/2020. Sau mâu thuẫn với Muangthong United và chính thức rời đội vào ngày 6/1, Văn Lâm cũng không có môi trường để tập luyện trên sân cỏ.

Trong khi Văn Lâm "mắt kẹt" ở Thái Lan, J.League 1 đã chuẩn bị thi đấu vòng 2. Ngày mai (3/3), Cerezo Osaka có chuyến làm khách được dự báo nhiều khó khăn trước nhà đương kim vô địch Kawasaki Frontale. Ở vòng 1, Cerezo Osaka có khởi đầu thuận lợi khi đánh bại Kashiwa Reysol với tỷ số 2-0.

Đặng Văn Lâm mòn mỏi chờ ngày sang Nhật ra mắt Cerezo Osaka - Ảnh 2.

HLV Akira Nishino đã có mặt ở Thái Lan vào ngày 26/2 (Ảnh: Hiếu Lương)

Trái ngược với Văn Lâm, ông Akira Nishino, HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, đã bắt chuyến bay rời Nhật Bản và có mặt tại Thái Lan vào ngày 26/2. Trước đó, dịch bệnh cũng khiến ông phải lùi kế hoạch trở lại xứ sở chùa vàng.

HLV Akira Nishino phải trải qua cách ly 14 ngày theo quy định. Trong thời gian này, HLV người Nhật Bản chỉ đạo các trợ lý HLV theo dõi trực tiếp các trận đấu tại Thai League. Riêng ông sẽ theo dõi qua truyền hình, xem lại các trận đấu để đánh giá cầu thủ.