Đặng Văn Lâm vẫn đang tập luyện cùng SCG Muangthong United. Anh cũng như các đồng nghiệp tại Thai League đều bị giảm lương vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, mức giảm tùy theo đội nhưng cao nhất lên đến 50%. Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đã "bật đèn xanh" cho các câu lạc bộ thực hiện động thái này để đảm bảo cân bằng tài chính.

Để hỗ trợ các cầu thủ, SAT đã ra tay. Theo Bangkok Post, mỗi cầu thủ tại Thai League sẽ nhận số tiền 5.000 baht/tháng (hơn 3,5 triệu đồng), trong vòng 3 tháng để có thêm khoản tiền trang trải cuộc sống. Với mỗi câu lạc bộ sẽ nhận 500.000 baht (hơn 350 triệu đồng) từ Cơ quan lãnh đạo thể thao Thái Lan. Đây là sự khích lệ lớn cho thủ môn Văn Lâm và các đồng nghiệp.

Văn Lâm cùng đồng nghiệp được SAT hỗ trợ hết mình trong thời gian nghỉ thi đấu. Ảnh: MUTD.Văn Lâm cùng đồng nghiệp được SAT hỗ trợ hết mình trong thời gian nghỉ thi đấu. Ảnh: MUTD.

Sau cuộc họp giữa FAT với các bên liên quan hôm 20.5, Thai League 2020 đã được ấn định chính xác thời gian thi đấu. Giải đấu sẽ thi đấu lại từ vòng 5 ngày 12.9.2020 và kết thúc ngày 15.5.2021.

Trước đó, Thai League đã bị hoãn sau khi thi đấu được 4 vòng. Ratchaburi và Bangkok United đang có cùng 12 điểm sau 4 trận toàn thắng, Muangthong United của Văn Lâm mới chỉ có 6 điểm sau 2 trận thắng, 2 trận thua.

FAT cùng ban tổ chức Thai League đã nghiên cứu thêm về cách tổ chức các trận đấu tại Bundesliga (Đức) và K.League (Hàn Quốc) để có thể áp dụng. Một số biện pháp chung sẽ được áp dụng như thi đấu trên sân không khán giả, cầu thủ phải đeo khẩu trang đến sân, thực hiện các bước kiểm tra y tế và quy định giãn cách…