dang-van-lam-pv-edited-15504366281561545982406-f1d2c.jpg

Đặng Văn Lâm trải lòng sau 2 tuần tập luyện cùng đội bóng mới trên đất Thái Lan. Nguồn: Muangthong United.

Thủ môn sinh năm 1993 mở đầu bằng nhận định mọi thứ ở Muangthong United điều khiến anh kinh ngạc. Còn hiện tại, cả đội đang tập trung, các cầu thủ tập luyện cố gắng để đạt thể trạng tốt nhất. "Về cá nhân, tôi cố gắng làm việc một cách tốt nhất vì là tân binh của đội", Văn Lâm chia sẻ.

Ở Muangthong United, Đặng Văn Lâm là 1 trong 6 ngoại binh và đa phần mới chuyển đến trong năm nay. Trong đó, Mario Gjurovski, tiền vệ sinh năm 1985 để lại cho anh nhiều ấn tượng nhất vì… nói quá nhiều.

Văn Lâm vừa cười, vừa giãi bày: "Tôi nghĩ tất cả mọi người trong đội đều biết đến Mario. Anh ấy không thể ngừng nói kể cả khi trên sân lẫn sinh hoạt đời thường. Mario nói cả trong khi ăn nữa. Tôi nghĩ anh ấy có thể nói mọi lúc, mọi nơi".

vanlammuangthongunited71550398164813562482777c288898935cp.jpg
  

Đặng Văn Lâm (phải) và Mario Gjurovski tập luyện ở hồ bơi. Ảnh: Muangthong United.

Tuy nhiên, đấy cũng là điềm may cho thủ môn 25 tuổi khi anh được Mario Gjurovski hỗ trợ rất nhiều trong việc hoà nhập. Tiền vệ người Macedonia bước vào năm thứ 8 thi đấu tại Thai League 1 và đây là mùa giải thứ 5 anh chơi bóng cho Muangthong United.

Những cầu thủ như Gjurovski nói được tiếng Anh và chính là địa chỉ để Văn Lâm có thể trò chuyện dễ dàng hơn khi mới gia nhập đội bóng. "Các cầu thủ trong đội không phải ai cũng nói được tiếng Anh. Đó là một khó khăn nhỏ ở ngoài lề thôi. Trong sân, chúng tôi có thể hiểu nhau qua ngôn ngữ cơ thể, qua ký hiệu tay, vì vậy tôi nghĩ không có những khó khăn lớn ở trong sân bóng", Văn Lâm chia sẻ.

Phóng viên ở Thái Lan e ngại Đặng Văn Lâm sẽ gặp khó khăn ở việc thích ứng với những món ăn kiểu Thái Lan, vốn chuộng vị cay nhưng thủ môn mang hai dòng máu Nga – Việt không cho là vậy: "Tôi không gặp vấn đề về các món ăn tại đây. Đồ ăn cũng khá giống ở Việt Nam. Món ăn ở đây khá cay nhưng tôi thích điều ấy vì vậy không có bất cứ vấn đề gì cả".

Đặng Văn Lâm ký hợp đồng 3 năm với Muangthong United. Anh nhiều khả năng sẽ được chọn bắt chính ngay lập tức nhờ màn trình diễn xuất sắc tại V.League, AFF Cup và Asian Cup thời gian qua trong màu áo Hải Phòng lẫn đội tuyển Việt Nam. Muangthong United cũng biến Văn Lâm trở thành thủ môn đắt giá nhất khi thi đấu tại Thái Lan và dĩ nhiên không phải để anh ngồi dự bị.

nNtWLgloOVU-1550431995892112295224.jpg

Đặng Văn Lâm thích ứng tốt với món ăn tại Thái Lan. Nguồn: Muangthong United.

Mới đây, thủ môn sinh năm 1993 đã tái ngộ với HLV thể lực Jam Ashparov. Cả hai từng hợp tác 1 tháng trước khi Văn Lâm lên tập trung cùng đội tuyển Olympic Việt Nam chuẩn bị cho ASIAD 2018. Sau khi biết kế hoạch của Văn Lâm với HLV thể lực này, lãnh đạo Muangthong United đã quyết định ký một hợp đồng 6 tháng, cấp nhà và ô tô cho HLV Jam.

Ngoài việc hỗ trợ tối đa cho Văn Lâm, ông Jam Ashparov sẽ có nhiệm vụ theo dõi và giúp đỡ các cầu thủ khác của Muangthong United gặp vấn đề về thể lực hoặc bị chấn thương.

Ngày 24/2, Muangthong United có trận ra quân gặp Prachuap FC trên sân nhà SCG. Nhiều khả năng, đây sẽ là trận ra mắt của Đặng Văn Lâm cho đội bóng mới.

Theo Kênh 14