Hà Lan

Hà Lan đến Olympic Tokyo với tư cách là một trong những đội ổn định nhất kể từ Olympic gần nhất, bao gồm vô địch Euro Cup 2017 và á quân World Cup 2019.

tuyen-nu-ha-lan-olympic.jpg

Sức mạnh của Hà Lan nằm ở dàn “diễn viên” chính mà dẫn đầu là cầu thủ ghi bàn số một của Arsenal, Viviane Miedema, cộng thêm Lieke Mertens - tiền vệ tấn công của Barcelona, người được bình chọn là cầu thủ hay nhất thế giới năm 2017.

Brazil

Đội tuyển bóng đá nữ Brazil đến Thế vận hội với cơ hội thực sự giành huy chương. Tuy nhiên, ở Tokyo, sức mạnh của đội không còn nằm ở thiên tài Marta hay Formiga đã quá già. Những cựu binh này phải nhường chỗ cho các gương mặt trẻ hơn mà HLV Pia Sundhage lựa chọn.

tuyen-nu-brazil-olympic.jpg

Để giành HCV, những ngôi sao như Debinha của North Carolina Courage, Bia Zaneratto của Palmeiras, Ludmila của Atletico Madrid sẽ phải tỏa sáng kịp thời.

Mỹ

Đơn giản là không có cách nào để ngăn cản Mỹ trở thành ứng cử viên hàng đầu cho huy chương vàng. Truyền thống và thành tích liên tục của đội bóng 4 lần vô địch Olympic đủ để tạo ra niềm tin.

tuyen-nu-my-olympic3.jpg

Đội hình Mỹ có nhiều ngôi sao tạo nên sức mạnh bền vững cho đội bóng như Alex Morgan của Orlando Pride, Carli Lloyd (NY Gotham), Megan Rapinoe (Seattle Reign), Rose Lavelle (CV Reign), Kristie Mewis (Houston Dash).

Thụy Điển

Giống như Mỹ, tuyển nữ Thụy Điển cũng duy trì sự ổn định cao bên cạnh đẳng cấp đã được kiểm chứng của mình. Là nhà vô địch tại Thế vận hội Rio năm 2016, họ đến Tokyo với một đội hình giàu tính cạnh tranh và có các phương án tấn công mạnh mẽ.

tuyen-nu-thuy-dien-olympic.jpg

Nhân vật chính trong đội hình Thụy Điển là Sofia Jakobsson, tiền vệ tấn công khoác áo số 10 tạo khác biệt của Bayern Munich.

Cầu thủ chạy cánh của Chelsea, Joana Andersson, bộ đôi cựu binh ở tuyến giữa Caroline Seger và Kosovare Asllani cũng là trái tim trong đội hình của HLV Peter Gerhardsson. Trong khung thành, họ có Hedvig Lindahl, một trong những thủ môn xuất sắc nhất thế giới hiện đang khoác áo Atletico Madrid.