Hãng truyền thông Star. Ohmynews của Hàn Quốc vừa tiết lộ thông tin rất bất ngờ liên quan tới "kỳ phùng địch thủ" của HLV Park Hang-seo, HLV Shin Tae-yong ở tuyển Indonesia. Do xung đột với LĐBĐ Indonesia (PSSI), nhà cầm quân này bất đắc dĩ phải quay trở về Hàn Quốc để nhập viện nhằm phục hồi sức khỏe sau khi nhiễm Covid-19.

Star. Ohmynews viết: "Tình hình gần đây của HLV Shin Tae-yong đang khiến người hâm mộ bóng đá không khỏi xót xa. HLV Shin bất đắc dĩ phải trở lại Hàn Quốc để phục hồi sức khỏe sau khi xung đột với LĐBĐ Indonesia.

HLV Shin Tae-yong gần đây đã được chẩn đoán mắc Covid-19 ở Indonesia và theo những thông tin mới nhất, ông đã phải về Hàn Quốc điều trị do căn bệnh mãn tính ngày càng trầm trọng hơn".

Theo hãng truyền thông Hàn Quốc thì ở Indonesia, các biện pháp phòng dịch không được thực hiện tốt, cộng với sự thiếu hỗ trợ của PSSI là nguyên nhân khiến HLV Shin Tae-yong bị nhiễm Covid-19. Cũng xuất phát từ mâu thuẫn với PSSI nên nhà cầm quân này đã quyết định bay về Incheon (Hàn Quốc) với sự giúp đỡ của Đại sứ quán Hàn Quốc ở Indonesia. Sau đó, HLV Shin được đưa vào một bệnh viện đa khoa ở trung tâm thủ đô Seoul trên một chiếc xe cấp cứu.

Đối thủ của HLV Park gây xót xa khi trở về Hàn Quốc nằm viện vì xung đột với LĐBĐ Indonesia - Ảnh 1.

HLV Shin Tae-yong phải trở về Hàn Quốc nằm viện sau khi nhiễm Covid-19.

"Đối với HLV Shin, những ngày tháng làm việc ở Indonesia là hết sức gian khổ. Ông phải nhận những nhiệm vụ rất khó khăn, đó là giúp bóng đá Indonesia đạt thành tích trong khoảng thời gian ngắn. Ông trở thành một người cứu cánh khi ĐTQG khủng hoảng nhưng ngoài ĐTQG, ông còn phải ôm nhiều đội từ U19 đến U23.

Từ năm 2020, HLV Shin đã vướng vào những mâu thuẫn gay gắt với PSSI. Phải rất khó khăn, mâu thuẫn này mới được vơi đi sau những lần đối thoại. Thế nhưng, cuối cùng khi HLV Shin Tae-yong và các trợ lý người Hàn Quốc nhiễm Covid-19, sự lãnh đạo yếu kém của PSSI một lần nữa lại gây nhức nhối.

Năng lực và kinh nghiệm của HLV Shin Tae-yong vốn là một tài sản quý giá của bóng đá Hàn Quốc. Tuy nhiên thực tế, có vẻ như ông đã sai lầm khi chọn đến Indonesia và điều này đang tạo ra sự tiếc nuối rất sâu sắc" - tờ báo Hàn Quốc bình luận.