Theo thông tin được đăng trên tờ CNN Indonesia tối 18/2, tuyển U22 Indonesia vừa rơi vào tình cảnh tương đối hi hữu ngay sau khi bước vào đợt tập trung nhằm hướng tới SEA Games 31 tại Việt Nam.

Theo đó, đích thân chủ tịch LĐBĐ Indonesia (PSSI), ông Mochamad Iriawan đã lên tiếng yêu cầu đội U22 nước này không được tổ chức các trận thi đấu giao hữu với một đội bóng khác. Lý do nằm ở việc thể trạng của tất cả 36 cầu thủ vừa được triệu tập đang đi xuống trầm trọng. Do vậy, PSSI cho rằng việc để U22 Indonesia đá giao hữu vào thời điểm này là không phù hợp.

Trước đó, HLV người Hàn Quốc Shin Tae-yong báo cáo lên PSSI rằng U22 Indonesia đang gặp vấn đề, đó là thể trạng của các cầu thủ đang rất sa sút do họ chưa từng được thi đấu trong suốt một năm qua, do tác động của dịch Covid-19.

"Ở đội U22 Indonesia đang xảy ra hiệu ứng domino. Tôi đã yêu cầu đội không tham gia các trận đấu giao hữu với các đội khác nếu họ chưa sẵn sàng về mặt thể chất" – chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan phát biểu trước báo giới ngày 18/2.

Tờ CNN Indonesia cho hay, HLV Shin Tae-yong cũng báo cáo với PSSI rằng đội U22 Indonesia chỉ tập 1 buổi/ngày. Thông thường, HLV 51 luôn cho các học trò tập với cường độ 3 buổi/ngày.

"Tôi đã hỏi rằng tại sao đội U22 chỉ tập một buổi/ngày. HLV Shin Tae-yong nói rằng cầu thủ vẫn chưa sẵn sàng. Nếu tập với cường độ cao hơn, các cầu thủ sẽ kiệt sức" - chủ tịch PSSI Mochamad Iriawan.

Đối thủ của U22 Việt Nam rơi vào hoàn cảnh “dở khóc dở cười” trước thềm SEA Games - Ảnh 1.

U22 Indonesia đã tập trung nhưng không được đá giao hữu với những đội khác do các cầu thủ gặp vấn đề về thể chất.

Việc U22 Indonesia đã bước vào tập trung nhưng lại không được đá giao hữu vì suy kiệt vể thể chất là hoàn cảnh đầy hi hữu của đội bóng này. Đây cũng là vấn đề rất đáng lo ngại cho HLV Shin Tae-yong trong bối cảnh mà ông được giao chỉ tiêu phải chinh phục tấm HCV ở kỳ SEA Games 31 tại Việt Nam.

Được biết, khi thể lực của các cầu thủ đã được cải thiện, U22 Indonesia sẽ đá giao hữu với một số đội bóng như Bali United U-23, Persib Bandung… nhưng thời điểm diễn ra những trận đấu này vẫn chưa được xác định.

Trong khi đó, PSSI vẫn sẽ chốt kế hoạch cho U22 Indonesia tập huấn ở nước ngoài. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên PSSI vẫn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những đối tác cả trong và ngoài nước.