Tuyển Australia nằm ở bảng B cùng Nhật Bản, Saudi Arabia, Trung Quốc, Oman và Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022. Các trận đấu sẽ diễn ra theo thể thức sân nhà, sân khách từ ngày 2.9.2021 đến 29.3.2022. Với việc Chính phủ Australia ban hành loạt các chính sách nghiêm ngặt đối với người nhập cảnh để phòng, chống COVID-19, khả năng đội bóng xứ chuột túi được thi đấu trên sân nhà không cao.

Vì thế, Liên đoàn bóng đá Australia phải lên phương án 2, chọn một số địa điểm khác để làm sân nhà thay thế. 3 địa điểm được họ cân nhắc là Qatar, UAE va Hong Kong (Trung Quốc).

Giám đốc điều hành của Liên đoàn bóng đá Australia James Johnson cho biết: "Ở giai đoạn này, AFC muốn các đối thi đấu theo thể thức truyền thống. Vì vậy, các đội sẽ thi đấu trên sân nhà và sân khách ở các lượt trận tại vòng loại thứ 3.

Vì thế, nếu tuyển Australia không thể nhận được quyết định mà chúng tôi cần từ chính phủ, điều đó có nghĩa là chúng tôi phải tìm một địa điểm xa nhà. Các trận đấu trên sân nhà của Socceroos có thể diễn ra ở Doha hoặc Hong Kong hoặc Abu Dhabi hoặc Dubai. Đây là thực tế mà chúng tôi đang phải đối mặt".

Tuyển Australia đã dự 4 kỳ World Cup liên tiếp từ năm 2006 đến nay. Vì thế, việc được thi đấu trên sân nhà là lợi thế cực lớn nếu họ muốn có lần thứ 5 liên tiếp dự World Cup. Trong 18 trận thi đấu tại sân nhà suốt 8 năm qua, Australia thắng đến 15 và hòa 3. Ngược lại, khi thi đấu 18 trận sân khách cùng thời gian, tỉ lệ chiến thắng của họ chỉ có 24%.

Theo Liên đoàn bóng đá Australia, xét tổng thể các tiêu chí, Hong Kong là nơi phù hợp nhất để họ có thể chọn làm sân nhà, thi đấu các trận vòng loại World Cup 2022, trong trường hợp không thể thi đấu tại quê hương.

Tuyển Australia sẽ có trận ra quân gặp tuyển Trung Quốc vào ngày 2.9.2021 trên sân nhà. Rất có thể, trận đấu này sẽ diễn ra tại Hong Kong (Trung Quốc). Sau trận này, họ sẽ đến Mỹ Đình để gặp tuyển Việt Nam vào ngày 7.9.