Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) đã quyết định treo giò Ramos thêm một trận nữa. Điều đó tương ứng với việc Ramos sẽ vắng mặt trong hai trận Champions League sắp tới của Real Madrid, bao gồm trận lượt về vòng 1/8 và trận lượt đi tứ kết nếu Real vượt qua vòng 1/8.

Trong những phút cuối trận lượt đi diễn ra rạng sáng 14/2 (giờ Việt Nam), Ramos phạm lỗi với cầu thủ Ajax và phải nhận thẻ vàng. Đây là chiếc thẻ thứ năm của Ramos từ đầu mùa, đồng nghĩa anh sẽ phải nghỉ thi đấu trận lượt về hôm 6/3 (giờ Việt Nam).

Tuy nhiên, sau trận đấu, Ramos oang oang thừa nhận tẩy thẻ để chuẩn bị thể lực tốt nhất cho trận tứ kết. "Nhìn vào kết quả, sẽ là nói dối nếu bảo rằng tôi không tự ép mình phải làm vậy. Tôi không hề đánh giá thấp đối thủ hay nghĩ vòng đấu đã an bài, nhưng trong bóng đá, đôi khi bạn phải đưa ra những quyết định khó khăn".

2155140709817953303216438a14f15a5cp.jpg
Ramos ăn thẻ vàng sau tình huống phạm lỗi với Kasper Dolberg.

Trung vệ sinh năm 1986 sau đó phải lên mạng cải chính: "Tôi muốn làm rõ điều này. Tôi không ép bản thân phải nhận thẻ. Nó giống như việc tôi vắng mặt ở cuộc đối đầu với Roma tại Champions League trước đây. Tôi sẽ ủng hộ đội bóng với tư cách một cổ động viên từ trên khán đài".

Cơ quan Kiểm soát, Đạo đức và Kỷ luật UEFA không bỏ qua chuyện này. Sau khi tiến hành điều tra, họ quyết định treo giò bổ sung Ramos một trận nữa. Như vậy, đội trưởng Real Madrid sẽ vắng mặt đến 2 trận ở Champions League. Kể cả Real Madrid có bị loại thì án phạt này cũng bảo lưu cho mùa sau. Đúng là họa vô đơn chí.

Theo Kênh 14