Năm vừa qua, dịch bệnh đã gây ra những hậu quả nặng nề đến nền kinh tế trong nước. Bóng đá cũng không ngoại lệ, theo báo cáo tài chính, số liệu nguồn thu giảm 25% do ảnh hưởng của dịch COVID.

Cũng vì dịch COVID, mà những giải đấu trong năm 2020 phải dồn qua năm sau. Bóng đá Việt Nam sẽ diễn ra với mức độ dày trong năm tới với nhiều giải đấu có quy mô lớn như Vòng loại World Cup, cùng với đó là giải đấu AFF Cup được tổ chức từ 8/4-11/5. Năm sau, SEAgame cũng được tổ chức tại nước ta, các cầu thủ U22 ngoài nhiệm vụ SEAgame còn phải thi đấu Vòng loại U23 Châu Á nữa.

Để chuẩn bị tốt cho tinh thần cũng như khả năng thi đấu của các cầu thủ tại các giải lớn. Dự kiến trong tháng 12, các đợt tập trung cấp Đội tuyên Quốc gia cũng sẽ bắt đầu. Cùng với đó, Ban lãnh đạo đội tuyển sẽ tổ chức hai trận giao hữu giữa Đội tuyển Quốc gia và Đội U22 vào các ngày 23 và 27 tháng 12.

Trong khi đó, giải đấu trong nước cũng sẽ tiếp tục được thực hiện. Mùa giải 2021 vẫn giữ nguyên thể thức thi đấu như năm 2020, V- League sẽ có 1.5 suất xuống hạng, còn giải Hạng nhất sẽ có 2 suất. Đồng thời, Ban lãnh đạo Liên đoàn cùng các đoàn thể sẽ chuẩn bị các phương án ứng phó nếu trong năm 2021, tình hình dịch bệnh diễn biến căng thẳng.