Cựu danh thủ 42 tuổi vừa mở màn chiến dịch tranh cử của mình tại thủ đô Abidjan, trong sự chào đón của hàng ngàn người hâm mộ, và đa phần là các CĐV bóng đá, vốn coi Drogba là một thần tượng. Cuộc bầu cử tổng thống Bờ Biển Ngà sẽ chính thức diễn ra vào ngày 5/9 tới, và Drogba sẽ chạy đua với 4 ứng viên khác.
Danh tiếng từ sự nghiệp bóng đá lẫy lừng là thế mạnh lớn nhất của Drogba trong cuộc chạy đua này. Có thể thấy được điều đó qua lượng fan khổng lồ chật các con phố, mặc áo T-shirt in hình Drogba, cùng những biểu ngữ ủng hộ cựu danh thủ Chelsea. Và hồi sinh bóng đá Bờ Biển Ngà cũng là nội dung chủ đạo mà Drogba hứa hẹn trong chiến dịch tranh cử của mình.
“Bóng đá là môn thể thao của mọi người, bóng đá mang mọi người lại với nhau. Chúng ta có thể thấy điều này từ những con người đã tề tựu đông đủ ở đây, trước trụ sở Liên đoàn bóng đá Bờ Biển Ngà”, Drogba phát biểu, “Đúng là bóng đá chúng ta đã đi xuống thời gian qua, nhưng đó là lý do tôi và đội ngũ của mình ở đây, và chúng tôi cam kết sẽ giúp bóng đá Bờ Biển Ngà tái sinh”.

Drogba là chân sút xuất sắc nhất trong lịch sử bóng đá Bờ Biển Ngà. Anh từng ghi 65 bàn thắng sau 105 trận khoác áo ĐTQG, tham dự 5 VCK giải vô địch châu Phi (CAN), và 3 VCK World Cup. Anh cũng là cầu thủ khoác áo đội tuyển Bờ Biển Ngà nhiều thứ ba trong lịch sử, chỉ sau Didier Zokora (123) và Kolo Toure (120). Drogba cũng hai lần giành danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất châu Phi, vào các năm 2006 và 2009.
Bóng đá không thiếu những cựu danh thủ bước chân vào con đường chính trị, và nổi tiếng nhất chính là đương kim tổng thống Liberia George Weah. Trong sự nghiệp bóng đá, Weah từng khoác áo Monaco, PSG, AC Milan, Chelsea, Man City, 3 lần xuất sắc nhất châu Phi và đỉnh cao là danh hiệu Quả bóng vàng thế giới 1995.