Quay trở lại những ngày cuối kỳ chuyển nhượng mùa Hè, Arsenal trong nỗ lực tìm kiếm người thay thế Sanchez đã đặt giá lên tới 92 triệu bảng cho Thomas Lemar. Tuy nhiên, thương vụ cuối cùng bị đổ bể do tiền vệ người Pháp muốn thi đấu tại Champions League.

Pháo thủ vẫn chưa từ bỏ Lemar và muốn đưa anh về vào tháng Một tới với những lời hứa hẹn mức lương hậu hĩnh cùng triển vọng giành các danh hiệu.

Nếu đến Arsenal với giá 92 triệu bảng, Lemar sẽ bản hợp đồng kỷ lục.

Nguyên nhân của sự gấp gáp trên đến từ chính Sanchez. Tiền đạo người Chile hết hợp đồng vào cuối mùa giải này và sẽ được tự do đàm phán tìm đội bóng mới từ tháng 1/2018. Để thu hồi chút vốn liếng, Arsenal nhiều khả năng phải bán anh cho Man City ngay kỳ chuyển nhượng mùa Đông với giá khoảng 20 triệu bảng.

Nhưng tham vọng sở hữu Lemar của HLV Wenger đang bị đe dọa bởi sự xuất hiện của Man United. Người đặc biệt hiện chưa thực sự cần gấp tiền vệ thuộc biên chế Monaco. Song anh sẽ là sự bổ sung tốt cho Quỷ đỏ trong kế hoạch dài hạn.

Theo tờ Mirror, Man United có thể thuyết phục Monaco bằng số tiền 92 triệu bảng. Lemar sẽ tiếp tục thi đấu cho đội bóng Công quốc đến hết mùa giải 2017/18 mới xách vali tới Old Trafford.

Giải pháp trên vừa giúp Monaco không mất trụ cột vào giai đoạn giữa mùa giải mà còn tránh cho Man United phải đối mặt với nhiều đối thủ cạnh tranh giành chữ ký của Lemar trong tương lai. Khi ấy, giá chuyển nhượng tiền vệ người Pháp hoàn toàn có khả năng vượt quá con số 92 triệu bảng.

Một trong những cơ sở lớn khiến Quỷ đỏ tin vào việc "hớt tay trên" Lemar từ Arsenal không ai khác ngoài Pogba. Tiền vệ được gọi với biệt danh "đặc vụ P" này có quan hệ rộng rãi và rất biết cách thuyết phục người khác.

Pogba rất biết cách thuyết phục người khác.

Chẳng nói đâu xa, Lukaku là trường hợp gần nhất nghe lời "rỉ tai" từ Pogba mà muốn đến Old Trafford. Là đồng đội trên ĐT Pháp, chắc chắn cầu thủ 24 tuổi biết cách để "lôi kéo" Lemar về khoác áo Quỷ đỏ.