Còn nhớ vào hồi tháng 1/2018, để tăng cường sức tấn công cho tuyến giữa của CLB trong bối cảnh Andres Iniesta quyết định sang Nhật Bản “dưỡng già”, Ban lãnh đạo Barcelona đã bấm bụng chiêu mộ Philippe Coutinho từ Liverpool với giá 150 triệu euro. Đây là thương vụ kỷ lục trong lịch sử đội chủ sân Nou Camp và xếp hạng 4 trên thế giới.

Trong 1,5 mùa giải khoác áo Barcelona, Philippe Coutinho ra sân tổng cộng 76 trận và ghi 21 bàn thắng. Tuy vậy, đây là con số không đáp ứng được kỳ vọng của giới lãnh đạo cũng như HLV Ernesto Valverde.

Vậy nên trong mùa hè vừa qua, họ quyết định đẩy tiền vệ người Brazil này tới Bayern Munich theo bản hợp đồng cho mượn 1 năm có mức phí là 8,5 triệu euro, kèm theo đó là điều khoản bán đứt trị giá 120 triệu euro.

Gần 2 năm sau thương vụ mua Coutinho từ Liverpool và đã sử dụng chán tiền vệ này trước khi đẩy tới Bayern Munich, thế nhưng Barcelona vẫn chưa trả hết số tiền chuyển nhượng cho đội bóng nước Anh. Theo tiết lộ từ AS, cho tới lúc này, đội chủ sân Nou Camp vẫn còn nợ Liverpool 94,6 triệu euro trong thương vụ mua Coutinho, tức là họ mới chỉ trả được hơn 1/3 số tiền 150 triệu euro.

Bên cạnh khoản nợ 94,6 triệu euro trong thương vụ mua Couthinho, thì Barcelona còn nợ hàng loạt đội bóng khác, nợ một số đội bóng khác, bao gồm nợ Bordeaux 30,3 triệu euro vụ chiêu mộ Malcom, nợ Gremio 28 triệu euro vụ mua Arthur Melo, nợ Bayern Munich 10,9 triệu euro vụ mua Arturo Vidal, nợ Ajax 48,6 triệu euro vụ mua Frenkie de Jong và nợ Valencia 31,4 triệu euro vụ mua Neto Murara. Tổng cộng, đội bóng xứ Catalan hiện nợ 260,7 triệu euro phí chuyển nhượng.

Theo chiều ngược lại, Barcelona cũng là chủ nợ của một số đội bóng như Everton, Borussia Dortmund và Valencia. Tính tổng cộng, những CLB kể trên đang nợ Barcelona tổng cộng hơn 50 triệu euro.

Theo SohaNews