Vụ lùm xùm liên quan tới hợp đồng giữa Barcelona với Lionel Messi vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, khi mới đây tờ El Mundo tiếp tục tiết lộ thêm những điều khoản lạ trong giao kèo hiện tại của El Pulga với đội chủ sân Nou Camp.

Theo đó, tờ báo có trụ sở tại El Salvador cho hay, Barcelona đã đưa điều khoản Messi phải "hòa nhập vào văn hóa xã hội của Catalan" bằng cách học ngôn ngữ của vùng đất này vào hợp đồng đã ký năm 2017 giữa anh với đội bóng.
Ngoài ra, còn có một điều khoản khác yêu cầu siêu sao 33 tuổi phải "có hành vi cá nhân và nhịp độ cuộc sống phù hợp" đồng thời không dính vào doping. Những việc làm này của Barca được cho là nằm trong kế hoạch biến Messi trở thành biểu tượng của thành phố chứ không đơn thuần chỉ là một cầu thủ vĩ đại.
Hình ảnh: El Mundo tiết lộ thêm những điều khoản lạ trong hợp đồng của Messi số 1

Messi và cựu chủ tịch Bartomeu trong buổi lễ ký kết năm 2017

Tuy nhiên, bản hợp đồng này cũng cho phép cầu thủ người Argentina được tự do rời khỏi Barcelona nếu vùng Catalonia giành được độc lập để tách khỏi Tây Ban Nha. Khi đó, Blaugrana sẽ bị đuổi khỏi La Liga và buộc phải trở về thi đấu tại giải VĐQG Catalan.
Trước đó, tờ El Mundo đã khiến bóng đá thế giới xôn xao khi công bố chi tiết bản hợp đồng trị giá 555.237.619 euro mà Messi đã ký với Barcelona vào năm 2017. Giao kèo này giúp M10 trở thành người nhận lương cao nhất trong lịch sử thể thao, vượt qua bản hợp đồng trị giá 402 triệu euro mà ngôi sao NFL Patrick Mahomes đã ký với Kansas City.
Hiện tại, do khủng hoảng tài chính nên Barca mới chỉ thanh toán được khoảng 90% số tiền trên và vẫn còn nợ siêu sao người Argentina 63,5 triệu euro. Theo báo cáo, gã khổng lồ xứ Catalan đang phải gánh một khoản nợ lên tới 1,173 tỷ euro, trong đó có 730 triệu euro là nợ ngắn hạn.

Quân Phùng