Highlights vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á: Iran 14-0 Campuchia

Trong khi Việt Nam thắng Malaysia 1-0, các đội như Indonesia, Myanmar, Campuchia, Singapore đều lần lượt thua UAE 0-5, Kyrgyz Republic 0-7, Iran 0-14 và Saudi Arabia 0-3.

Việc 4 đội bóng ĐNÁ toàn thua trắng, với tổng tỷ số 0-29 khiến NHM khu vực vô cùng chán nản. Tuy nhiên, tất cả vẫn dành lời an ủi cho những người thất bại, chủ yếu là hướng tới đội nhận kết quả tệ nhất Campuchia.

"Đừng buồn quá Campuchia, mạnh mẽ lên".

"Đừng bỏ cuộc nhé Campuchia".

"Đừng khóc nhé đội tuyển và NHM Campuchia".

"Iran chung đẳng cấp với Nhật Bản, Hàn Quốc nên kết quả này cũng không có gì bất ngờ đâu".

"Đừng buồn, chỉ vì Iran quá mạnh thôi".

Trước đó, Campuchia đã mở đầu bảng C bằng trận hòa 1-1 với Hong Kong (Trung Quốc) và sau đó chỉ thua sát nút Bahrain. Với duy nhất 1 điểm sau 3 trận, hiệu số -15, Campuchia hiện đứng cuối bảng C.

11570756637739289872259b6a0d43ec0cp.jpg
Trước những lời an ủi của NHM khu vực, một vài fan Campuchia chia sẻ:

"Cảm ơn đại gia đình ĐNÁ. Chúng tôi cũng không ngạc nhiên vì kết quả này đâu. Iran là đội bóng lớn nhất châu Á lúc này. Chúng tôi hy vọng họ có thể mang về tự hào cho châu lục ở VCK FIFA World Cup. Chúng tôi yêu các cầu thủ trẻ của mình và hẹn gặp các bạn ở SEA Games".

"Chúng tôi thực sự nhận ra rằng Iran là vua của châu Á lúc này và không quá quan tâm đến kết quả. Điều quan trọng nhất là sự tiến bộ của toàn đội dù rằng họ thua sâu như vậy là hợp lý".

Có không ít fan ĐNÁ đã chỉ trích chiến thuật của Honda, khi cố gắng để Campuchia tấn công trước Iran thay vì dồn về tử thủ. Tuy nhiên, nhiều fan Campuchia lại nghĩ khác.

"Bây giờ là lúc chúng tôi cần chơi thứ bóng đá tấn công. Chúng tôi đã phải chơi phòng ngự quá đủ trong những năm qua rồi".

"Tôi vẫn yêu đội tuyển của mình và phong cách của HLV Honda".

Vào ngày 15/10 tới, Campuchia sẽ đón tiếp 1 địch thủ cũng rất mạnh khác ở châu Á là Iraq. Với bóng đá Campuchia nhiều năm trở lại đây, họ thường chơi tốt hơn hẳn khi đá ở sân nhà. Hy vọng lần này, thầy trò HLV Honda sẽ có một kết quả dễ nhìn hơn.

Theo SohaNews