Mới đây, truyền thông Thái Lan đưa tin HLV người Hàn Quốc, Lee Lim-saeng đã gửi tới LĐBĐ xứ Chùa vàng một bức thư xin việc. Trong bức thư này, ông Lee Lim-saeng chỉ ra viễn cảnh có thể giúp bóng đá Thái Lan thăng hoa, đưa Voi chiến tới nhiều thành tích rực rỡ. Và có vẻ FAT đang thật sự hứng thú với ông Lee Lim-saeng, trong bối cảnh HLV người Nhật Bản, Nishino vẫn chưa trở lại vì bận việc riêng tại quê nhà.

Trước diễn biến này, fan Hàn Quốc đã có những góc nhìn khá thú vị. Có ý kiến cho rằng, Thái Lan đang muốn có một vị HLV người Hàn Quốc, sau khi thấy HLV Park Hang-seo thành công tại Việt Nam.

"Tôi nghĩ Thái Lan đang cố gắng chiêu mộ HLV Lee Lim-saeng sau khi chứng kiến sự thành công của HLV Park Hang-seo tại Việt Nam".

Fan Hàn Quốc: Thái Lan muốn có HLV Hàn Quốc vì sự thành công của thầy Park ở Việt Nam - Ảnh 1.

"Nếu HLV Park Hang-seo mà chiến thắng được HLV Lee Lim-saeng thì tôi sẽ thật sự phải nghiên cứu phong cách Papa Leadership của ông ấy" - một fan Hàn Quốc khác trả lời quan điểm trên. Papa Leadership là cụm từ nhiều người nhận định về phong cách huấn luyện của HLV Park Hang-seo, luôn rất quan tâm đến cầu thủ như giữa cha và con.

Một vài fan Hàn Quốc khác chỉ ra các ưu thế của HLV Lee Lim-saeng nếu tới Thái Lan làm việc. Thậm chí còn có ý kiến cho rằng ông Lee Lim-saeng có điểm hơn thầy Park.

"Ông ấy đã có kinh nghiệm làm việc ở Singapore rồi!"

"HLV Lee Lim-saeng có thể nói tốt tiếng Anh, vì thế có thể thích ứng môi trường nước ngoài hơn HLV Park đấy".

Trước tin đồn về HLV Lee Lim-saeng, một quốc gia Đông Nam Á khác là Indonesia cũng chiêu mộ HLV Hàn Quốc, Shin Tae-yong. Thậm chí ông Shin còn từng dẫn dắt ĐTQG Hàn Quốc thi đấu ở VCK World Cup 2018. Dù vậy ông Shin chưa đạt được thành tích nổi bật nào khi đến với Indonesia.

Trở lại với HLV Lee Lim-saeng ông có thời gian dẫn dắt CLB Suwon Samsung Bluewings từ năm 2019-2020 nhưng phải ra đi trong cay đắng. BLĐ CLB đã thiếu sự ủng hộ với chiến lược gia này và liên tục gây áp lực để ông phải tuyên bố từ chức khi hợp đồng còn thời hạn khoảng 6 tháng.

Sau đó, ông Lee Lim-saeng suýt về dẫn dắt Incheon United (CLB Công Phượng từng thi đấu) nhưng thương vụ này đổ bể. Và giờ sau thời gian khá lâu thất nghiệp, ông Lee Lim-saeng đang muốn tới dẫn dắt ĐTQG Thái Lan.