Sau sự cố CĐV Indonesia tấn công người hâm mộ Malaysia trên sân Bung Karno tối ngày 5/9 vừa qua, các CĐV Thái Lan sẽ được lực lượng an ninh của đất nước Vạn đảo bảo vệ "tận răng" khi sang tiếp lửa cho thầy trò HLV Akira Nishino.

Theo chia sẻ của CĐV nổi tiếng bóng đá Thái Lan anh Chai Deepblue, người hâm mộ nước này không hề e ngại an ninh bất ổn tại Indonesia:

"Chúng tôi biết sự việc xảy ra tối ngày 5/9 là rất nghiêm trọng. Nhưng tôi nghĩ điều tương tự sẽ không xảy đến với người hâm mộ Thái Lan vào tối 10/9. Bởi chúng tôi được thông báo sẽ được bảo vệ từ sân bay về khách sạn, khi ra sân và cả khi ra sân bay trở về Thái Lan.

Đợt này, chúng tôi sẽ có khoảng 300 người sang Indonesia để cổ vũ cho đội nhà. Thế nên, an ninh cho đoàn là điều được quan tâm hàng đầu. Điều này đã được Liên đoàn bóng đá cả hai nước cam kết nên tôi nghĩ sẽ không xảy ra tình trạng tương tự như mới đây".

audakinhhoangosanbungkarnokhiindonesiatiepdonmalaysia700x364156802160281748566426ea82b8df56cp.jpg
Hình ảnh kinh hoàng xảy ra trong trận đấu mới đây giữa Indonesia và Malaysia.

"Bạo lực trong bóng đá và trên khán đài không ai muốn xảy ra. Chúng tôi yêu bóng đá và hoà bình nên sẽ không để xảy ra việc đáng tiếc như vừa rồi giữa CĐV hai nước Indonesia và Malaysia. Tôi nghĩ đó chỉ là sự cố ngoài mong đợi, cũng không nên nhắc lại.

Như những gì mà CĐV Thái Lan và Việt Nam đã làm được, tôi hi vọng sau 90 phút trên sân thì cầu thủ, cổ động viên các nước hãy vẫn xem nhau là những người bạn. Chúng tôi vẫn sang Indonesia bình thường vì tin rằng với tinh thần Fair Play của mình, sẽ không có sự cố nào tương tự xảy ra ở Asean nữa", Mr Lim - Chủ tịch Hội CĐV bóng đá Thái Lan cho hay.

Trận đấu giữa Indonesia gặp Thái Lan tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 diễn ra vào lúc 19h30 hôm nay. Đây là trận đấu mà HLV Park Hang-seo sẽ dự khán. Trong khi đó, trợ lý Lee Young-jin sẽ theo dõi trận đấu giữa Malaysia và UAE.

Theo SohaNews