Tại AFC Champions League 2021, Viettel thuộc bảng F, nơi ngôi đầu bảng coi như thuộc về nhà ĐKVĐ Ulsan Hyundai. Viettel sẽ cạnh tranh vị trí nhì bảng để nuôi hy vọng đi tiếp với đại diện Thái Lan, Pathum United. Còn Kaya chỉ là đội "lót đường", đóng vai trò "túi điểm".

Muốn cạnh tranh ngôi nhì bảng với Pathum, kết quả đối đầu trực tiếp địch thủ này rất quan trọng cho Viettel. Nhưng ở lượt đi, đại diện Việt Nam đã thua 0-2. Vì thế, đêm qua NHM Việt Nam rất kỳ vọng Viettel có thể phục hận đối thủ. Nhưng rốt cuộc, thầy trò HLV Gede lại thua 1-3.

Sau trận đấu, nhiều fan Thái Lan sung sướng khi đội nhà thắng trận, một số còn mỉa mai CLB Việt Nam:

"Buồn vì ĐTQG Thái Lan lắm nhưng thật may có vài CLB kéo lại chút an ủi".

"Nhà vô địch Viettel chỉ tới được "một nửa" mà thôi, haha!".

"Sắp xách vali về nước rồi, Việt Nam ơi".

Fan Việt Nam - Thái Lan khẩu chiến sau trận thua đau của Viettel - Ảnh 1.

Ở chiều ngược lại, fan Việt Nam đưa ra những luận điểm bảo vệ đội nhà.

"Có 5 cầu thủ Viettel vừa đá cho ĐTVN ở UAE, nên chắc chắn rất mệt mỏi. Pathum thì được chơi trên sân nhà. Mà có vào vòng trong cũng là lót đường cho các đội mạnh khác thôi. ĐT Việt Nam đang tập trung cho vòng loại thứ ba khu vực châu Á, World Cup 2022. Nếu Viettel loại Pathum United và đi tiếp, sẽ ảnh hưởng nhiều tới kế hoạch của ĐTQG.

Nếu Viettel đi tiếp thì lịch trình thi đấu của các tuyển thủ tại CLB này sẽ rất dày. V.League cũng đã phải đổi lịch để hỗ trợ ĐTVN đá vòng loại cuối World Cup rồi!".

Trước luận điểm này của fan Việt Nam, fan Thái Lan tiếp tục mỉa mai:

"Vâng, Việt Nam là vua thiên hạ rồi".

"Xin lỗi nhé, chúng tôi đơn giản chỉ nói về trận đấu đêm qua mà thôi!".

"Hãy chấp nhận sự thật đi!".

Hiện Viettel mới chỉ có 3 điểm sau 4 trận ở bảng F. Ulsan Hyundai đứng đầu với 12 điểm, thứ hai là Pathum United với 9 điểm. Viettel coi như đã hết cơ hội giành vé đi tiếp và 2 trận còn lại gặp Ulsan Hyundai, Kaya chỉ mang ý nghĩa thủ tục.