Sau khi vòng 1/8 Asian Cup khép lại, trang chủ AFC đã tổ chức cuộc bầu chọn bàn thắng đẹp nhất vòng đấu. Các pha lập công được lựa chọn đều có nét đặc sắc rất riêng, từ pha xử lý tinh tế lừa qua thủ môn của Mirlan Murzaev (Kyrgyzstan) đến cú đá phạt của Bassam Al Rawi (Qatar).

Tuy nhiên, tất cả đều đang tạm xếp sau bàn thắng Công Phượng ghi được vào lưới Jordan. Đó là tình huống dàn xếp tấn công rất đẹp mắt. Trọng Hoàng tạt bóng khéo léo vào đúng khoảng trống giữa các hậu vệ Jordan, Công Phượng nhanh chân dứt điểm hiểm hóc, không cho thủ môn đối phương cơ hội cản phá.

Công Phượng cân bằng tỉ số 1-1 trước Jordan

Với sự nhiệt tình bầu chọn đến từ CĐV Việt Nam, tính đến sáng 24/1, bàn thắng của Công Phượng đã đạt tới 166.380 phiếu, chiếm 84% tổng số phiếu. Con số này áp đảo hoàn toàn các đối thủ. Gần như chắc chắn, tiền đạo xứ Nghệ sẽ là người có bàn thắng đẹp nhất vòng 1/8.

Giải thưởng này tất nhiên không phải là giải chính thức của Asian Cup mà mang ý nghĩa tinh thần nhiều hơn. Dù vậy, nhìn vào con số bầu chọn, chắc chắn Công Phượng sẽ cảm nhận được tình yêu mà CĐV dành cho mình.

Đó là sẽ là động lực để chân sút đang khoác áo HAGL tìm kiếm thêm những bàn thắng trong trận tứ kết được dự báo rất cam go với Nhật Bản.

image11548218830370191518689663fdbe0af3cp.jpg
Tổng kết vòng 1/8 Asian Cup: "Nghịch lý" Việt Nam và dự báo cho World Cup

Theo SohaNews