Trong thông báo mới được đăng tải, fanpage chính thức của La Liga viết: "CHÍNH THỨC RỒI! Học viện bóng đá trẻ ưu tú của La Liga sắp có mặt tại Việt Nam để đào tạo thế hệ cầu thủ tiếp theo của Việt Nam theo phương pháp La Liga.

Bằng việc kết hợp giữa kiến thức và thực tiễn của La Liga, cộng với niềm đam mê và tài năng của người Việt Nam, sẽ không có giới hạn nào cho những vinh quang và danh hiệu mà chúng ta có thể đạt được!".

Giải đấu của Messi công bố kế hoạch khủng, đặt mục tiêu đưa cầu thủ Việt khoác áo Real, Barca - Ảnh 1.

La Liga nằm trong số những giải VĐQG danh giá nhất thế giới

Ngoài việc đào tạo các cầu thủ trẻ từ U8 đến U18, La Liga còn mở một chương trình đào tạo HLV theo tiêu chuẩn châu Âu. Giải đấu sở hữu 18 chức vô địch Champions League tin rằng đội ngũ này sẽ giúp làm thay đổi bộ mặt bóng đá Việt Nam.

Những mục tiêu mà La Liga đặt ra vô cùng tham vọng. Kế hoạch dài hạn không chỉ nhắm mục tiêu đưa cầu thủ Việt Nam sang châu Âu mà còn hướng tới cái đích là một trận Siêu kinh điển giữa Barcelona và Real Madrid có sự xuất hiện của những ngôi sao Việt.

Giải đấu của Messi công bố kế hoạch khủng, đặt mục tiêu đưa cầu thủ Việt khoác áo Real, Barca - Ảnh 2.

Trong tương lai sẽ có cầu thủ Việt Nam tham dự trận Siêu kinh điển giữa Barca và Real?

Là nơi chứng kiến những cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới như Ronaldo, Messi, Ronaldo béo, Ronaldinho, Zidane... tỏa sáng, chương trình mà La Liga đang thu hút sự chú ý lớn trong làng bóng đá Việt Nam.

Năm 2014, Dangda của Thái Lan trở thành cầu thủ Đông Nam Á đầu tiên ra sân tại La Liga (trong màu áo Almeria). Tiền vệ Quang Hải cũng từng có tin đồn được CLB Alaves quan tâm nhưng cuối cùng chưa có thương vụ nào xảy ra.

Tuấn Anh, Văn Toàn không sang LaLiga: Tránh bi kịch như Teerasil Dangda | Tin tức mới nhất 24h - Đọc Báo Lao Động online - Laodong.vn