Barcelona đã mất khá nhiều thời gian để đàm phán gia hạn hợp đồng với Lionel Messi. Theo thông tin mới nhất được hàng loạt tờ báo Tây Ban Nha tiết lộ, ngôi sao người Argentina đã chấp nhận cắt giảm 50% mức lương để tiếp tục cống hiến cho sân Camp Nou tới mùa hè 2026.

Với quyết định trên, Lionel Messi sẽ hưởng mức lương mới là 1,2 triệu bảng/tuần ở Barcelona. Mặc dù vậy, đây vẫn là con số khổng lồ, đủ để ngôi sao người Argentina dẫn đầu trong top những cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới bóng đá.

Cristiano Ronaldo hiện là cầu thủ hưởng lương cao thứ 2. Ở Juventus, mỗi tuần, CR7 chỉ được hưởng mức lương 900 nghìn bảng. Juventus cũng đang gặp khó khăn bởi mức chi này cho ngôi sao người Bồ Đào Nha.

Đứng vị trí thứ 3 về mức lương không ai khác chính là Neymar. So với Messi và Ronaldo, tiền đạo người Brazil hưởng mức lương khá khiêm tốn là 606 nghìn bảng/tuần ở PSG sau khi kí hợp đồng mới tới năm 2025 với sân Parc des Princes.

Giảm nửa lương, Messi vẫn bỏ xa Ronaldo và Neymar - Ảnh 1.

Top 5 cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới (theo số liệu của L'Equipe)

Luis Suarez cũng gia nhập top những cầu thủ hưởng lương cao nhất sau khi cập bến Atletico Madrid. Dù vậy, ở sân Wanda Metropolitano, tiền đạo người Uruguay cũng chỉ nhận được 575 nghìn bảng/tuần. Đây cũng là mức lương mà Barcelona đang trả cho tiền đạo Antoine Griezmann.

Trong hè này, Messi đã được nếm trải hương vị chiến thắng cùng đội tuyển Argentina với chức vô địch Copa America 2021. Đã có nhiều CLB lớn tiếp cận Messi nhưng họ đều gặp khó khăn về chính sách đãi ngộ, đặc biệt là mức lương cứng phải trả mỗi tuần.