Hàng loạt sự thay đổi không làm cho Croatia suy giảm sức mạnh. Đội bóng áo caro kiểm soát trận đấu, khiến Iceland đã vội vàng lại càng thêm nôn nóng. Mọi thứ càng đáng lo ngại hơn cho Iceland khi Argentina ghi bàn thắng dẫn trước trong trận đấu cùng giờ với Nigeria.

Nhưng đó vẫn chưa phải là tận cùng của khó khăn. Đầu hiệp hai, Badelj ghi bàn mở tỉ số cho Croatia. Iceland bị đẩy vào tình thế phải ghi 2 bàn thắng.

Bất chấp nghịch cảnh, đội bóng xứ "Băng Đảo" dồn lên một cách mạnh mẽ. Sự kiên trì đó được đền đáp bằng quả penalty ở phút 78. Sigurdsson thực hiện thành công, san bằng tỉ số.

Thêm một bàn thắng nữa, Iceland sẽ nắm tấm vé trong tay. Đáng tiếc, Croatia vẫn cho thấy sự chuyên nghiệp một cách đáng ngạc nhiên. Họ vẫn bình tĩnh phối hợp, tổ chức tấn công và rồi tìm thấy bàn thắng ở phút 90. Người lập công là Perisic.

Đó thực sự chẳng khác nào miếng đánh hiểm làm quỵ ngã tinh thần của Iceland. Họ không thể lật ngược thế cờ trong những phút ít ỏi còn lại và chấp nhận ra về sau vòng bảng.

Trong trận đấu còn lại, Argentina tận dụng được "lòng tốt" của Croatia, đánh bại Nigeria với tỉ số 2-1, giành vé vào vòng 1/8.