Sáng nay 14/03, trang thông tin chuyển nhượng Fussball Transfers bất ngờ chia sẻ thông tin rằng CLB Borussia Mönchengladbach hiện đang thi đấu tại Bundesliga Mönchengladbach đang để mắt đến Đoàn Văn Hậu. Những đánh giá từ tuyển trạch viên của Đức cho biết Văn Hậu là một trong các hậu vệ trái giàu tiềm năng ở châu Á.

Trước thông tin trên, chúng tôi đã liên lạc với Chủ tịch CLB Hà Nội ông Nguyễn Quốc Hội để nắm thêm thông tin chi tiết và nhận được phản hồi rằng:

"Không biết từ đâu mà có thông tin này, nhưng như tôi đã nói hồi đầu mùa giải, lúc này các cầu trẻ của Hà Nội như Quang Hải, Văn Hậu hay Thành Chung phải có nghĩa vụ cống hiến cho đội nhà, cho người hâm mộ thủ đô và khán giả cả nước. Vậy nên sẽ không có chuyện ai trong số những tài năng trẻ này ra nước ngoài thi đấu ở thời điểm này".

hau21552534573061654791473d5653c045acp.jpg
Đoàn Văn Hậu là tài năng trẻ đang chơi rất lên chân của bóng đá Việt Nam.

"Tôi xin khẳng định một lần nữa với người hâm mộ, trong vòng 1 năm tới đây nếu có thông tin tương tự như thế này, Hà Nội cũng sẽ không cho bất cứ cầu thủ nào ra nước ngoài thi đấu. Việc Quang Hải hay Văn Hậu xuất ngoại chỉ là câu chuyện của tương lai. Có thể là trong 2 năm tới thôi", chủ tịch Nguyễn Quốc Hội khẳng định.

Trước khi trái bóng mùa giải 2019 chính thức lăn, có thông tin Quang Hải sẽ sang Tây Ban Nha theo lời mời sang tập luyện tại CLB Deportivo Alaves, đội bóng hiện đang xếp thứ 5 trên BXH La Liga. Ngôi sao số 1 của bóng đá Việt Nam sẽ có 10 ngày tập luyện ở đây. Thế nhưng cuối cùng mọi thứ chỉ dừng lại ở mức độ tin đồn.

Được biết, các tuyển trạch viên của CLB Monchengladbach đã bắt đầu để ý đến Văn Hậu từ năm 2017 khi anh U20 Việt Nam sang Đức tập huấn chuẩn bị cho VCK U20 World Cup. Hậu vệ trái của Việt Nam lọt mắt xanh của các tuyển trạch viên nhờ chiều cao lý tưởng 1m85, khả năng phòng ngự và tấn công toàn diện.

Mới đây, CLB Monchengladbach đã sang Thái Lan theo dõi trận đấu giữa Hà Nội và Bangkok United trong khuôn khổ vòng sơ loại AFC Champions League 2019, Văn Hậu một lần nữa lại ghi điểm trong mắt đội bóng nước Đức.

Theo SohaNews