Phút 41 trận HAGL thắng Hải Phòng tối qua, Xuân Trường nhận thẻ vàng. Đến phút 64, trung vệ Kim Dong-su cũng nhận thẻ vàng. Hai cầu thủ này đã tích đủ 3 thẻ vàng, nên sẽ không thể ra sức cho HLV Kiatisuk ở vòng 8, khi HAGL làm khách trước Đà Nẵng. Đây là sự thiếu vắng rất đáng lo cho Zico Thái.

Ở hàng phòng ngự HAGL, Kim Dong-su dù là tân binh nhưng đã sớm thể hiện sự quan trọng. Anh chơi cả 7 trận vừa qua của đội bóng Phố Núi. Trong trận gặp Hải Phòng vừa rồi, cầu thủ Hàn Quốc cũng đá hay. Nói về anh, chuyên gia Vũ Mạnh Hải cũng ca ngợi ngắn gọn là một mẫu hậu vệ mẫu mực!

Về phần Xuân Trường, anh cũng đá cả 7 trận đã qua cho HAGL. Vai trò của Xuân Trường là rất quan trọng tại khu vực tuyến giữa. Anh cũng đã năng nổ hơn trong việc tranh cướp bóng và hạn chế được những lỗi cá nhân. Sự tiến bộ của Xuân Trường dưới tay thầy "Sắc" là khá rõ nét. Khi Tuấn Anh chấn thương, vai trò của ngôi sao quê Tuyên Quang càng quan trọng.

HAGL và HLV Kiatisuk gặp mối nguy lớn trước trận tranh đỉnh bảng với Đà Nẵng - Ảnh 1.

HLV Kiatisuk sẽ không có Xuân Trường và Kim Dong-su ở trận làm khách trước Đà Nẵng.

Khi Xuân Trường vắng mặt, sẽ là tốt cho HAGL nếu Tuấn Anh kịp trở lại thay thế. Còn nếu không, khả năng HLV Kiatisuk sẽ phải tính tới phương án như sử dụng Triệu Việt Hưng. Còn để thay thế Kim Dong-su, hậu vệ Văn Việt cũng là một phương án tạm ổn, dù chưa thật sự đáng tin.

Nói về cuộc chiến trên BXH thì ở vòng 7 hôm qua, Đà Nẵng đá trước HAGL nên có lúc tạm vươn lên đứng đầu nhờ sớm dẫn trước Hà Nội FC (15 điểm). Nhưng sau đó HAGL cũng thắng Hải Phòng, có 16 điểm nên trở lại vị trí số một.

Trận tới, nếu HAGL thất bại trước Đà Nẵng, họ sẽ mất ngôi đầu. Còn nếu thắng, thầy trò HLV Kiatisuk sẽ bỏ ra được phần còn lại trong con đường tranh ngôi vô địch!