Trong tay chiến lược gia người Hàn Quốc lúc này hiện có 3 thủ môn là Văn Lâm, Tuấn Mạnh, Văn Cường. Vì thế cả 3 gần như chắc chắn sẽ lọt vào danh sách cuối cùng tham dự 2 trận đấu sắp tới.

Ở hàng phòng ngự, với việc áp dụng sơ đồ chiến thuật 3-4-3, trong mỗi trận đấu luôn có 3 trung vệ được ra sân. Vì thế nhiều khả năng cả 5 trung vệ hiện tại gồm Tiến Dũng, Ngọc Hải, Duy Mạnh, Hữu Tuấn, Thành Chung đều sẽ được giữ lại.

Tại 2 cánh của đội tuyển Việt Nam, hiện có đến 3 cầu thủ cạnh tranh suất đá chính. Bên cánh phải là Trọng Hoàng, Văn Kiên, Xuân Mạnh, còn bên cánh đối diện là Văn Hậu, Hồng Duy, Văn Thanh.

Rất có thể thầy Park sẽ phải loại bớt 1 cầu thủ ở vị trí này bởi trong mỗi trận đấu chỉ cần 1 cầu thủ đá cánh. Theo đánh giá, cái tên bị loại có thể sẽ là Văn Thanh hoặc Xuân Mạnh. Tuy nhiên Văn Thanh có lợi thế là một cầu thủ đa năng có thể thi đấu được ở cả hai cánh, trong khi cầu thủ của SLNA chỉ đá được cánh phải. Vì vậy, ứng cử viên cho suất bị loại vào phút chót ở hàng phòng ngự là Xuân Mạnh.

315705188239098547631501908de5957cp.jpg
HLV Park Hang-seo sẽ loại thêm 2 cầu thủ nào trên ĐTQG?

Trong trường hợp hàng hậu vệ và hai cánh được giữ nguyên, 2 cái tên bị loại khả năng sẽ là 2 tân binh Việt Phong và Trọng Hùng. Nên nhớ ở trận đấu trước gặp ĐT Thái Lan, HLV Park Hang Seo đã loại 4/5 tân binh khi chốt danh sách, chỉ giữ lại Nguyễn Hữu Tuấn. Và trong danh sách rút gọn 25 người, thầy Park cũng đã gạch tên 7/8 gương mặt mới.

Tuy nhiên, có khả năng HLV Park Hang-seo sẽ cân nhắc để loại 1 người và giữ lại 1 người trong số Việt Phong, Trọng Hùng. Khi đó cái tên được giữ lại rất có thể sẽ trở thành "nhân tố X" mà thầy Park muốn dành cho 2 đối thủ Malaysia và Indonesia.

Tóm lại, nếu không xuất hiện những chấn thương vào giờ chót, rất có thể HLV Park Hang-seo sẽ loại bớt 1 cầu thủ phòng ngự (Xuân Mạnh) và 1 cầu thủ tấn công (Việt Phong hoặc Trọng Hùng) để hoàn tất danh sách 23 tuyển thủ đấu Malaysia, Indonesia.

Bên cạnh đó, cũng không loại trừ khả năng "phù thủy" Park Hang-seo sẽ khiến tất cả bị "việt vị" bởi cách chọn và dùng người khác biệt của mình.

Theo SohaNews