Theo báo chí châu Âu đưa tin, hôm 1/3 cảnh sát địa phương Mossos d’Esquadra đã có mặt tại trụ sở của Barcelona để tiến hành khám xét và bắt giữ nhiều nghi phạm liên quan đến vụ bê bối "Barcagate" diễn ra đầu năm 2020.

Bên phía cảnh sát thu thâp đủ bằng chứng kết tội ông. Cách đây ít phút, cựu chủ tịch Barcelona, Joseph Bartomeu chính thức bị bắt giữ tại nhà riêng để tiếp tục điều tra về sự việc trên.

Theo cánh báo giới tiết lộ, vị chủ tịch của Barcelona, Giám đốc Điều hành Oscar Grau cùng người chịu trách nhiệm giải quyết những vấn đề pháp lý của Barcelona là Roman Gomez Ponti đã bị bắt vì cáo buộc "quản lý lỏng lẻo, tham nhũng và rửa tiền".

"Hãm hại" Messi, cựu Chủ tịch Barcelona bị bắt giữ - Ảnh 1.


"Barcagate" được biết đến là vụ bê bối diễn ra hồi tháng 2/2020, khi ban lãnh đạo Barcelona lúc đó bị cáo buộc phát động chiến dịch bôi nhọ các cầu thủ, cựu danh thủ và HLV, đồng thời đánh bóng tên tuổi cho ông Bartomeu bằng cách thuê công ty truyền thông có tên I3 Ventures.

Barcelona đã tốn khoảng 1 triệu euro để công ty này tạo ra gần 100 tài khoản mạng xã hội để công kích các cá nhân có tầm ảnh hưởng tại sân Camp Nou. Các tài khoản này bắt đầu xuất hiện từ năm 2017 và liên tục đăng những thông tin được cho là sai sự thật.

"Hãm hại" Messi, cựu Chủ tịch Barcelona bị bắt giữ - Ảnh 2.

Cựu chủ tịch Barcelona có mối quan hệ không tốt với Messi.

Mục tiêu bị nhắm đến là Messi hay HLV Pep Guardiola. Vào cuối tháng 10/2020, ông Bartomeu tuyên bố từ chức sau hơn 6 năm làm việc tại Barcelona sau khi vướng phải những lùm xùm xung quanh Messi và việc giảm lương của CLB.

Trước đó, ông đứng trước nguy cơ phải đối mặt với cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đến từ người hâm mộ cùng các cầu thủ. Vụ bắt giữ diễn ra chưa đầy một tuần trước khi cuộc bầu cử tân chủ tịch Barcelona được tổ chức.

Toni Freixa - một trong những ứng viên chủ tịch trong cuộc bầu cử sắp tới - phản ứng trước các vụ bắt giữ của cảnh sát: "Có quá nhiều người muốn làm tổn thương Barcelona. Chúng tôi sẽ không cho phép điều đó. Bạn sẽ không bao giờ bước đi một mình".