Có một điểm chung cho 3 cầu thủ Việt Nam xuất ngoại ngày hôm nay, đó là họ đều phải nhận nỗi buồn. Trong ngày đầu tiên được Incheon United cho ra sân đá chính, Công Phượng nhận trận thua 0-3, dù bản thân ngôi sao Việt Nam chơi khá hay.

Xuân Trường không phải nhận 1 trận thua mà là hòa Chiangrai United 0-0, nhưng lại kéo dài số lần liên tiếp không được ra sân lên con số 6.

Còn Văn Lâm tiếp tục được ra sân bắt chính, nhưng cũng thua 0-3 khi Muangthong United hành quân tới sân của Chainat FC, đội đang đứng bét bảng Thai League 2019.

Không chỉ thua với cùng tỷ số, thất bại của Muangthong United trước Chainat FC còn có những điểm rất giống trận Incheon United thua Daegu.

Đó là cả 2 đội thất bại đều đã có hàng thủ cực tệ, còn hàng công chơi vô cùng mờ nhạt, bế tắc, khi có cơ hội ngon ăn thì bỏ lỡ đáng tiếc.

Ở bàn thua đầu tiên, giống y hệt Incheon United, hàng thủ Muangthong United đã không hề kèm cặp Rrattanawong, để cầu thủ này thoải mái bất cao đánh đầu ra góc xa, tung lưới Đặng Văn Lâm (13').

Đến bàn thua thứ 2, cũng lại giống hệt bàn thua của Incheon United, khi cầu thủ Muangthong sai lầm nghiêm trọng, chuyền bóng cho đối thủ ở phần sân nhà, khiến Đặng Văn Lâm không kịp trở tay. Dù đã cố gắng lao ra khép góc, nhưng Văn Lâm không thể cản được pha dứt điểm quyết đoán, chuẩn xác của Kumpraya.

215543035524751039313466cc3de254d5cp.jpg
Ở phút 54, Muangthong có cơ hội ngon ăn là 1 tình huống bắt vô lê trong vùng cấm đối phương, nhưng pha dứt điểm lại bị thủ môn Chainat FC cản phá mất.

Sang phút 79, khi hàng thủ đội khách chưa kịp áp sát, Messi Lào Soukaphone Vongchiengkham đã tung cú sút chéo góc, đưa bóng đi bổng rồi chúi xuống vào góc xa, không cho Đặng Văn Lâm cơ hội cản phá.

Thông thường trong 1 trận thua đậm, ít nhiều cũng có bàn thủ môn mắc lỗi. Nhưng ở trận thua này, khó lòng đổ trách nhiệm lên Đặng Văn Lâm, giống hệt các trận thua trước đó của Muangthong United.

Văn Lâm dù chơi tốt nhưng khi các đồng đội đá quả tệ, anh cũng không thể hoàn toàn giữ sạch lưới. Sau 6 trận Thai League, Muangthong United mới thắng 2, thua 4 và đã thủng lưới 9 bàn.

Giờ đây, bên cạnh việc rèn luyện, thi đấu để nâng cao khả năng bản thân, Văn Lâm cũng sẽ phải nơm nớp lo lắng về phong độ tệ hại của các đồng đội xung quanh.

115542958530902063376147b3824226d2cp.jpg
ĐH ra sân của Muangthong United

Theo SohaNews