Sau khi có mặt ở TP.HCM ngày 12/2 để xin cấp visa đi Hàn Quốc, Công Phượng đã trở về quê tại xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương, tỉnh Nghệ An để tham gia hoạt động từ thiện đầy ý nghĩa.

Tại quê nhà, tiền đạo của tuyển Việt Nam đã tặng 300 tấn xi măng để hỗ trợ chính quyền và nhân dân xã Mỹ Sơn xây dựng con đường nông thôn mới ở địa phương. Trong số 300 tấn xi măng trao cho xã Mỹ Sơn, Công Phượng tặng 100 tấn, số còn lại do một số đơn vị hỗ trợ.

Công Phượng cho biết, từ khi làm cầu thủ, bản thân anh luôn ấp ủ việc làm từ thiện. Anh mong rằng với món quà này, Mỹ Sơn lại có thêm một tuyến đường bê tông mới phục vụ cho người dân. Hành động đẹp và nhân văn của chân sút sinh năm 1995 khiến lãnh đạo xã Mỹ Sơn và người dân nơi đây rất cảm động và tự hào.

Sau khi làm từ thiện, Công Phượng chia tay gia đình để vào TP.HCM chuẩn bị nốt các thủ tục để lên đường sang Hàn Quốc vào hôm nay, 13/2. Tiền đạo tuyển việt Nam sẽ khoác áo Incheon United thi đấu 1 năm tại K-League Classic theo dạng cho mượn.

“Ra nước ngoài thi đấu là mong ước của tôi đầu năm mới. Hàn Quốc có nền bóng đá phát triển hơn Việt Nam và tôi sẽ rèn luyện được khả năng của mình nhằm phát triển sự nghiệp. Tôi hy vọng mình sẽ thành công tại Hàn Quốc”, Công Phượng chia sẻ.

Theo SohaNews