Những ngày qua, Chelsea mang bộ mặt đáng thất vọng. Tại vòng 26 Premier League, họ thảm bại tới 0-6 trước Man City, đồng thời bị đánh bật khỏi tốp 4. Rồi tới vòng 5 FA Cup, đại diện thành London lại tiếp tục thua 0-2 trước M.U và trở thành cựu vương ở giải đấu này. Khi đội bóng bết bát, mọi tỗi lỗi đều đỗ lên đầu HLV Maurizio Sarri.

Theo thông tin từ báo chí Anh, các ngôi sao Chelsea đều mất hết niềm tin vào HLV Sarri, thậm chí có người còn lên báo tố đấu pháp của ông thầy người Italia là “phản khoa học”. Trong khi đó, lãnh đạo Chelsea bắt đầu tìm kiếm các ứng viên thay thế, đồng thời bóng gió rằng Maurizio Sarri chỉ còn khoảng 3 trận đều “cứu ghế”.

Tuy nhiên, trong trường hợp buộc phải chia tay Chelsea, HLV Sarri có lẽ cũng không phải quá lo lắng trong việc tìm kiếm một công việc mới. Cụ thể theo tờ Tuttosport, AS Roma đã lên kế hoạch đưa vị HLV 60 tuổi này trở lại Serie A trong tương lai gần.

Được biết cách đây không lâu, đích thân Giám đốc của AS Roma - Franco Baldini đã bay tới London để mời HLV Sarri dùng bữa tối. Trước đó, truyền thông Italia cũng đã cho biết HLV Eusebio Di Francesco nhiều khả năng sẽ ra đi khi người “chống lưng” cho ông tại sân Olympico là Giám đốc Thể thao Monchi sẽ chia tay đội bóng vào cuối mùa giải.

Trước khi tới Chelsea làm việc vào hồi mùa hè 2018, HLV Sarri đã có một quãng thời gian "cầm quân đánh trận" tại các đội bóng Serie A. Thành công nhất với nhà cầm quân 60 tuổi này là quãng thời gian dẫn dắt Napoli từ 2015 tới 2018. Trong thời gian này, ông giúp đội bóng trở thành thế lực số 2 tại Serie A và giành danh hiệu HLV xuất sắc nhất giải đấu ở mùa 2016/2017.

Theo SohaNews