Ghi 55 bàn thắng trong 2 mùa giải chơi cho Juventus nhưng vào mùa hè vừa qua, Gonzalo Higuain bị đem cho AC Milan mượn 1 mùa với mức phí 18 triệu euro, kèm điều khoản bán đứt vào cuối mùa với giá 36 triệu euro.

Đầu năm 2016, Juventus phá kỷ lục chuyển nhượng để mua về Higuain với giá 90 triệu euro. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Ronaldo khiến Higuain mất chỗ đứng ở thành Turin và buộc phải ra đi "không kèn không trống".

Tiền đạo người Argentina chia sẻ đầy ấm ức: "Về cơ bản, đúng như mọi người nói, Juve đá tôi đi. Tôi không hề quyết định ra đi, tôi đã nỗ lực hết sức vì Juve và giành được những danh hiệu nhưng sự xuất hiện của Ronaldo khiến họ đá tôi. Sau khi Cristiano đến, CLB muốn có bước tiến vượt bậc về chất lượng và họ nói với tôi rằng tôi không thể ở lại. Họ đã tìm kiếm giải pháp tối ưu và cách tốt nhấ là cho tôi gia nhập AC Milan".

31539867677268109141189340e3835d62cp.jpg
Chỉ vài ngày sau khi chào hỏi Ronaldo ở Juventus, Higuain đã phải bán xới sang AC Milan.

Chuyển sang AC Milan, Higuain duy trì phong độ cao. Sau 7 trận trên mọi đấu trường cho AC Milan, Higuain ghi 6 bàn. Nhưng trái với màn trình diễn của Higuain, AC Milan mới chỉ xếp thứ mười sau tám vòng đầu Serie A.

"Tôi đã chọn Milan vì sự nghiêm túc khi họ tìm đến tôi. Tôi tin tưởng vào dự án của Leonardo, Maldini và Gattuso. Tôi đang cảm thấy rất ổn, cả về tinh thần lẫn chuyên môn. Ở Milan, tôi lập tức nhận được tình yêu rất lớn từ tất cả mọi người. Họ tôn trọng tôi. Thành thật xin lỗi vì Milan mới chỉ đứng thứ 10. Chúng tôi xứng đáng có vị trí cao hơn".

Theo Kênh 14