Bundesliga đã thi đấu thêm 4 vòng sau giai đoạn nghỉ dịch COVID-19. Trong khoảng thời gian này, Bayern Munich tiếp tục thể hiện sức mạnh đáng sợ bằng việc toàn thắng 4 trận đấu. Borussia Dortmund không hề kém cạnh khi họ bỏ túi thêm 9 điểm.

Song, đáng nói ở chỗ, trận thua của Die Borussen đến khi họ thất thủ trước Bayern Munich. Điều đó khiến khoảng cách giữa cả 2 đội trên bảng xếp hạng đang là 7 điểm. Đó là cách biệt quá an toàn giúp Bayern hướng đến chiếc đĩa bạc Bundesliga trong bối cảnh giải đấu chỉ còn 5 vòng.

Rất nhiều người nghĩ đến đoạn kết buồn dành cho đội chủ sân Signal Iduna Park. Mới đây, GĐTT của Dortmund vừa lên tiếng thừa nhận sự bất lực. Trả lời trước phóng viên, ông Michael Zorc phát biểu, trích dẫn từ Goal.com:

"Từ góc nhìn của chúng tôi, chức vô địch đã được định đoạt. Chúng tôi không tin Bayern sẽ sảy chân trong giai đoạn còn lại bởi vì họ quá mạnh. Dortmund hiện đang ở vị trí thứ 2 và có vẻ như sẽ kết thúc mùa giải với thứ hạng này."

'We don't believe Bayern will slip' - Dortmund sporting director Zorc concedes Bundesliga title is decided - Bóng Đá

Zorc giơ cờ tay trước Bayern.

Bên cạnh đó, Zorc còn cập nhật tình hình chấn thương của Haaland.

"Cậu ta đã tập luyện với toàn đội 40 phút vào ngày hôm nay. Haaland sẽ có mặt cùng chúng tôi vào ngày mai và chúng ta cần chờ xem. Kể từ khi gặp chấn thương nhẹ này, cậu ta chẳng thể hoạt động nhiều."