Rạng sáng nay, trong trận đấu muộn thuộc vòng 26 Premier League, Man City đã đánh bại West Ham 2-0 để củng cố vị trí thứ 2 trên BXH với 54 điểm. Những người ghi bàn cho đội chủ sân The Etihad là Rodri và Kevin De Bruyne. Ngay sau khi trận đấu khép lại, HLV Pep Guardiola đã tham dự buổi họp báo và trong phần trả lời các phóng viên, ông đã lên tiếng chốt hạ tương lai của mình.

Theo đó, nhà cầm quân người Tây Ban Nha khẳng định 100% rằng mình sẽ tiếp tục ở lại với đội chủ sân The Etihad, đồng thời tin tưởng sự thật sẽ sớm được biết khi nói về án phạt từ UEFA. Trước đó, vì những vi phạm liên quan đến Luật công bằng tài chính, Man City đã bị UEFA cấm dự Champions League ở 2 mùa giải tới và bị phạt 30 triệu euro.

"Chưa có gì là chốt hạ cả. Đội bóng tin rằng án phạt là bất công nên chúng tôi sẽ kháng cáo”, HLV Guardiola cho hay. "Chúng tôi sẽ chờ, giờ thì vẫn sẽ tập trung cho đến hết mùa bóng. Chúng tôi còn nhiều mục tiêu ở phía trước. Tôi tin 100% vào những gì đội bóng của tôi đã làm. Chúng tôi sẽ tranh đấu như đã làm và lạc quan rằng, về cuối cùng thì sự thật sẽ thắng, mùa tới chúng tôi sẽ vẫn dự Champions League”.

"Nếu Ban lãnh đạo không đuổi tôi thì tôi sẽ ở lại, 100% là như vậy. Thứ nhất là vì tôi muôn ở lại. Mọi thứ rất đặc biệt, không chỉ là hợp đồng của tôi đang có. Tôi đã từng nói như vậy, giờ tôi cũng chỉ nhắc lại, tôi muốn ở lại và giúp đội bóng duy trì đẳng cấp của mình. Chúng tôi đã phải rất khó khăn để có được vị thế như ngày nay”, nhà cầm quân người Tây Ban Nha chốt lại.

Theo SohaNews