Đội tuyển U18 Việt Nam đang bước vào những ngày tập luyện cuối cùng để chuẩn bị cho ngày ra mắt tại giải giao hữu Tứ hùng tại Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 19/4 tới đây. Đây được xem là giải đấu khởi đầu cho quá trình chuẩn bị cho 2 giải đấu lớn trong năm là giải vô địch U18 Đông Nam Á và vòng loại U19 Châu Á vào tháng 8 và tháng 9 tới đây.

Sáng 16/4, HLV Hoàng Anh Tuấn đã có những chia sẻ về tình hình của đội tuyển U18 Việt Nam trong đợt tập trung đầu tiên này.

img65151555384916655350391627fde0a8a932cp.jpg
HLV Hoàng Anh Tuấn trả lời phỏng vấn sáng 16/4

"Theo tôi, lực lượng của U18 Việt Nam lần này khá đồng đều về chuyên môn. Qua quãng thời gian tập luyện vừa qua, tôi cũng đã có thể đánh giá một cách tương đối về các cầu thủ. Với lứa cầu thủ này, nếu chúng ta kiên nhẫn và các em có thời gian chuẩn bị và tập luyện thì trong tương lai chúng ta sẽ có một lứa cầu thủ tốt", HLV Hoàng Anh Tuấn chia sẻ.

Ở hai trận đấu giao hữu gặp Phố Hiến FC và đội trẻ Hà Nội FC, dù không thể giành chiến thắng nhưng người ta lại ấn tượng với cách mà vị chiến lược gia người Khánh Hòa truyền lửa cho các cầu thủ trẻ. Ông cũng đã có những chia sẻ về cầu chuyện này.

"Mỗi HLV đều có cách để khơi gợi và làm tâm lý đối với các cầu thủ và tôi cũng có cách làm riêng của mình. Với tôi, vấn đề của các cầu thủ trẻ là chuyên môn và đạo đức. Đạo đức ở đây theo tôi gồm cả thái độ, tinh thần thi đấu cũng như tập luyện trên sân chứ không chỉ là tinh thần thi đấu đơn thuần. Đội tuyển U23 Việt Nam thời gian qua giành được thành tích tốt như vậy một phần quan trọng là do các cầu thủ có được sự chuyên nghiệp cao và đạo đức tốt", HLV họ Hoàng tâm sự.

Tại giải giao hữu Tứ hùng sắp tới, đội tuyển U18 Việt Nam sẽ gặp các đối thủ hết sức quen thuộc là Singapore, Myanmar và Hong Kong (Trung Quốc). Dù vậy, theo HLV Hoàng Anh Tuấn, thành tích không phải là tất cả ở giải đấu này.

img650915553414495531709064474236f41b411cp.jpg
HLV Hoàng Anh Tuấn đề cao tinh thần và sự chuyên nghiệp của các cầu thủ trẻ trong tập luyện và thi đấu. Ảnh: Trung Hiếu

"Bóng đá trẻ không có được sự ổn định cao, kể cả các cầu thủ U18 Việt Nam cũng vậy. Các cầu thủ cần các giải đấu tập huấn như thế này để có dược sự cân bằng. Đây là cơ hội để các em được cọ xát và qua đó đánh giá được đúng khả năng của mình", HLV của U18 Việt Nam chia sẻ.

Khi được hỏi về việc các học trò tỏ ra chưa thích nghi được với lối chơi mà mình đang xây dựng cho đội tuyển, HLV Hoàng Anh Tuấn cũng đã có những chia sẻ rất thẳng thắn: "Các cầu thủ trẻ vẫn đang trong quá trình đào tạo. Vì thế, việc các em chưa thể thực hiện hoàn hảo ý đồ chiến thuật là chuyện hết sức bình thường. Các em cần có thời gian thích nghi, có quá trình tập luyện để hiểu hơn được lối chơi. Trong tương lai, nếu có một HLV khác dẫn dắt đội tuyển thì việc các em được tiếp xúc với nhiều lối chơi và sơ đồ khác nhau cũng sẽ rất có lợi cho các em".

Đội tuyển U18 Việt Nam sẽ có màn ra mắt người hâm mộ tại giải giao hữu Tứ hùng tại Hong Kong (Trung Quốc) từ ngày 19-22/4 tới đây. Trong ngày 16/4, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ chốt danh sách 20 cầu thủ tham dự giải và toàn đội sẽ lên đường sang Hong Kong (Trung Quốc) vào sáng 17/4.

Theo Kênh 14