VIỆT NAM

29
HLV Hữu Thắng:
HLV Hữu Thắng: "Công Phượng lẫn Xuân Trường đang bị áp lực"

HLV Hữu Thắng: "Công Phượng lẫn Xuân Trường đang bị áp lực"

  • Việt Nam

    13:53 - 14/07/2017
  • thích Thích
  • yêu thích Yêu thích
  • tin rác Tin rác
  • tin chát Tin chán
  • thú vị Thú vị
"Cả Công Phượng lẫn Xuân Trường đang gặp những áp lực nhất định. Nhưng là cầu thủ, họ cần biết cách vượt qua nó", HLV Hữu Thắng nói về học trò.

Sau vòng 20 giải K- League Classic, khi Gangwon FC đón tiếp Jeonnam Dragons trên sân nhà (hòa 2-2), Lương Xuân Trường đã trở về TP.HCM để hội quân cùng U22 Việt Nam nhằm chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2019 sẽ diễn ra từ ngày 19-23/7 tới đây trên SVĐ Thống Nhất.

Ở trận đấu nói trên, Xuân Trường có mặt trong danh sách đăng ký thi đấu nhưng anh không vào sân một phút nào. Còn trước đó, tiền vệ này có 2 trận liên tiếp được đội bóng nhà nghề Hàn Quốc bố trí đá chính.

Trước những câu hỏi liên quan đến Xuân Trường, HLV Hữu Thắng khẳng định: "Tôi nghĩ đội tuyển là một tập thể nên không phụ thuộc về bất kỳ cá nhân nào cho nên chúng ta cũng hạn chế nói về Xuân Trường.

U22 Việt Nam là đội bóng còn 27 người chứ không phải 1 cầu thủ. Nói như thế để thấy ở đây không có sự tồn tại của ngôi sao này, ngôi sao kia".

Nhà cầm quân người Nghệ An cũng nói rằng: "Việc đề cập nhiều đến Xuân Trường sẽ khiến cậu ấy gặp áp lực. Và thực tế, Trường đang gặp những áp lực nhưng tôi tin cậu ấy sẽ biết làm gì để vượt qua".

Cả Công Phượng và Xuân Trường vẫn đang cần mẫn trên sân tập từng ngày.

Câu hỏi tương tự cũng dành cho Công Phượng. Ông Thắng chia sẻ: "Tôi nghĩ báo giới đang dồn vào Công Phượng quá nhiều. Điều đó ít nhiều khiến cho cậu áp bị áp lực.

Tuy nhiên Phượng là cầu thủ, cậu ấy phải biết làm sao để tốt nhất. Cũng mong rằng nếu báo giới viết tốt về Phượng thì cũng "cởi bỏ" được áp lực cho cậu ấy".

Sau khi di chuyển vào TP.HCM, sáng nay (14/7), U22 Việt Nam đã có buổi tập trên sân trường Đại học Rmit. HLV Hữu Thắng đang quan ngại về thời tiết thất thường nơi đây.

"Khó khăn lớn nhất của ĐT U22 Việt Nam đó là điều kiện thời tiết và sân bãi. Sài Gòn đang có những cơn mưa bất chợt. Vì thế, tôi đã đề xuất VFF cho vào sớm để thích nghi với điều kiện thời tiết sân bãi nơi đây.

Đặc biệt là mặt cỏ sân ở Hà Nội rất khác với sân Thống Nhất. Do vậy, tôi muốn cầu thủ thích nghi sớm hơn. Phòng trường hợp phải đá khi trời mưa, U22 Việt Nam vẫn cũng sẽ tập ngay cả khi trời đổ mưa".

Liên quan đến vấn đề nhân sự lẫn công tác chuyên môn, HLV Hữu Thắng cho biết: "U22 Việt Nam đang có nhiều cầu thủ có thể đá trung vệ. Do vậy phải đợt đến trận đấu vòng loại U23 châu Á mới biết là ai".

Cuối cùng, ông Thắng bày tỏ sự hài lòng về tinh thần tập luyện cũng như cuộc sống sinh hoạt của các học trò. Đây là điều rất cần có trong quá trình chuyển bị cho vòng loại châu Á 2019 cũng như SEA Games 29 tới đây.

Bầu đội trưởng ư, cần phải chờ

Ở U22 Việt Nam hiện tại, Công Phượng đang được bầu làm đội trưởng. Tuy nhiên, nhiều ý kiến cho rằng cầu thủ này không xứng đáng. Theo ông Thắng, cần phải họp BHL rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Theo SohaNews

  • 22/05
60% Complete (warning)