Với kinh nghiệm nhiều năm dẫn dắt các đội trẻ và từng giành HCV SEA Games, HLV Ong Kim See là một trong các nhà cầm quân được tin tưởng nhất Malaysia. Tuy nhiên, SEA Games 30 là một thảm họa với U22 Malaysia và cá nhân nhà cầm quân 48 tuổi.

Những chú hổ thể hiện một bộ mặt rời rạc, thiếu sức sống. Đỉnh điểm của sự thất vọng là trận thua 1-3 trước U22 Campuchia. Được đánh giá cao, thậm chí nằm trong nhóm ứng cử viên vô địch, nhưng rốt cuộc U22 Malaysia bị loại ngay từ vòng bảng với vỏn vẹn 4 điểm sau 4 trận, đứng trên duy nhất Timor Lester trong bảng A.

Sau khi xem xét kỹ lưỡng, LĐBĐ Malaysia quyết định không ký tiếp hợp đồng dẫn dắt U22 Malaysia với HLV Ong Kim See. Nhà cầm quân 48 tuổi có thể sẽ đảm nhận một công việc khác liên quan đến phát triển bóng đá Malaysia trong tương lai.

Trước ngày khởi tranh SEA Games 30, HLV Ong Kim See từng dự đoán: "Tôi tin với khát khao và sự quyết tâm của U22 Malaysia ở thời điểm hiện tại, chúng tôi sẽ vượt qua vòng bảng. Nếu điều đó trở thành hiện thực, tôi nghĩ rằng đối thủ của U22 Malaysia sẽ là Thái Lan hoặc Indonesia".

Nhưng cuối cùng, U22 Thái Lan bị loại sớm bởi U22 Việt Nam. Còn U22 Malaysia cũng không thể vượt qua nổi vòng bảng.

Vòng bảng SEA Games 2019: U22 Campuchia 3-1 U22 Malaysia

Theo SohaNews