"Nếu thi đấu ở UAE, chúng tôi có thể gặp vấn đề lớn vì nhiệt độ ở đó quá khắc nghiệt và không dễ để cầu thủ có thể điều chỉnh nhanh chóng. Tất nhiên, chúng tôi mong đợi phần còn lại của vòng loại World Cup 2022 diễn ra tại Việt Nam hoặc Thái Lan.

Nhưng đó là quyết định của AFC và cũng phụ thuộc vào Chính phủ từng quốc gia. Chúng tôi thực sự cảm thấy rất thử thách khi chơi bóng ở UAE và đó sẽ là một lợi thế cho đội chủ nhà", HLV ĐT Malaysia nói với tờ Metro trong cuộc phỏng vấn mới đây.

HLV Malaysia: Nhiệt độ tại UAE quá khắc nghiệt, tôi muốn đá ở Việt Nam hoặc Thái Lan - Ảnh 1.

ĐT Malaysia hiện xếp thứ 2 tại bảng G với 9 điểm, ít hơn ĐT Việt Nam 2 điểm.

Theo phân tích của tờ Metro, nhiệt độ trong tháng Sáu tại UAE rất cao. Ngày 14/6/2020, ở đây từng ghi nhận nhiệt độ cao kỷ lục lên tới 43 độ C. Những ngày tiếp theo cũng có nhiệt độ dao động quanh mức 40 độ C. Đó thực sự sẽ là trở ngại cho các đội bóng.

Tại Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam cũng từng thi đấu tại UAE. Tuy nhiên khi đó giải đấu diễn ra vào tháng Một, với nền nhiệt dễ chịu hơn. Ngoài ra, cũng không phải ngẫu nhiên mà FIFA quyết định để Qatar tổ chức World Cup 2022 vào tháng 11, 12, thay vì vào giữa năm như thường lệ.

Tuy nhiên với việc AFC mong muốn các đội tuyển không phải cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh, đồng thời đảm bảo được các điều kiện yêu cầu (5 đội tập 5 sân riêng, ở 5 khách sạn riêng), UAE vẫn là ứng cử viên sáng giá nhất cho việc đăng cai các trận đấu còn lại tại bảng G.

Vào ngày 15/3 tới, AFC sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về địa điểm thi đấu. Theo lịch thi đấu mới được công bố, ĐT Việt Nam sẽ lần lượt chạm trán Indonesia (7/6), Malaysia (11/6) và UAE (15/6). Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ hội quân trước đó và dự kiến lên đường vào ngày 31/5.