Cơ hội vượt qua vòng loại thứ hai World Cup 2022 vẫn đang rộng mở với tuyển Malaysia. Thầy trò ông Tan Cheng Hoe hiện xếp thứ 2 trên BXH, chỉ thua đội đầu bảng Việt Nam 2 điểm. Ngoài ra, họ còn có màn tái đấu quan trọng diễn ra vào ngày 11/6 với các "Chiến binh sao vàng".

Dẫu vậy, "những chú hổ" lại không được tạo điều kiện tốt nhất để chuẩn bị cho giai đoạn quan trọng đã nêu trên. Điều này khiến HLV Tan Cheng Hoe không hề hài lòng. Ông chia sẻ với hãng thông tấn Bernama như sau: "Sẽ là lý tưởng cho đội tuyển Malaysia, nếu chúng tôi có tối thiểu 10 - 12 ngày chuẩn bị cho vòng loại World Cup. Trong thời gian này, đội cần có thêm những trận đấu giao hữu".

"Tốt nhất các trận giao hữu này nên diễn ra ở UAE hoặc các địa điểm có thời tiết và điều kiện tương tự như UAE, nhằm để các cầu thủ thích nghi".

HLV Malaysia ra yêu cầu khẩn thiết khi đội nhà gặp thiệt thòi lớn so với Việt Nam - Ảnh 1.

Tuyển Malaysia sẽ có trận quyết đấu vô cùng quan trọng với Việt Nam vào tháng 6 tới.

Theo kế hoạch, tuyển Malaysia sẽ tập trung vào ngày 22/5 để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. Trong khi đó, tuyển Việt Nam được tạo điều kiện tốt hơn nhiều. Thầy trò ông Park Hang-seo chính thức hội quân vào ngày 10/5 tại Hà Nội. Ngoài ra VFF sẽ đưa toàn đội sang UAE sớm để giúp các cầu thủ dễ dàng thích nghi với thời tiết nước bạn.

Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAM) và BTC giải vô địch bóng đá nhà nghề Malaysia (MNL) đang tính đến khả năng đôn các trận đấu ở giải trong nước lên sớm hơn, qua đó giúp tuyển QG được tập trung sớm một tuần. Nhưng ý kiến này vẫn chưa thể được thống nhất khi các CLB tại Malaysia không có chung quan điểm.

Còn nhớ vào tháng 7/2020, HLV Tan Cheng Hoe cũng than thở vì ông không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho những trận đấu thuộc vòng loại World Cup 2022. Thật may cho chiến lược gia sinh năm 1968 khi do dịch Covid-19, lịch thi đấu đã hoãn sang tháng 6/2021.

Malaysia vừa qua đã có đợt tập trung với kế hoạch kết thúc vào ngày 31/3. Tuy nhiên HLV Tan Cheng Hoe cắt bớt đi 2 ngày so với dự định ban đầu. Ông cho biết bản thân sớm đạt được mục tiêu của đợt tập trung nên cho đội giải tán sớm để nghỉ ngơi.