Trước trận gặp Việt Nam, HLV Nishino gây bất ngờ khi chọn thủ môn Siwarak Tedsungnoen làm thủ quân. Theo đó, thủ môn số 1 trước đây của tuyển Thái, Kawin Thamsatchanan phải dự bị.

Thế nhưng đến trước trận gặp Indonesia, ông Nishino tiếp tục gây bất ngờ với vị trí thủ môn. HLV người Nhật Bản bất ngờ chọn Kawin Thamsatchanan tham dự họp báo với mình. Động thái này gần như khẳng định 99% ông Nishino sẽ dùng Kawin tối mai.

Nhận định về trận gặp Indonesia, ông Nishino cho biết: "Chúng tôi đã có nhiều đánh giá sau trận hòa Việt Nam và sẽ có điều chỉnh. Hàng thủ cần chặt chẽ hơn, còn hàng công phải sắc bén hơn, cố gắng ghi được bàn thắng thay vì bỏ lỡ. Tôi tin Thái Lan sẽ chơi hiệu quả hơn trước Indonesia để chiến thắng".

1156804522304617639813549f7d3fa5d7cp.jpg
  

Về trường hợp thiếu Thitiphan Puangchan và Peeradon Chamratsamee do chấn thương, HLV người Nhật Bản tiết lộ sẽ dùng Anon Amornlertsak và Phatcharapol Intanee thay thế. Ông Nishino cũng khẳng định sức khỏe, tinh thần tuyển Thái đã phục hồi tốt sau trận hòa Việt Nam.

Bên kia chiến tuyến, HLV Simon McMenemy cho biết: "Sự thất vọng vì thua Malaysia đã được gạt sang để chuẩn bị đấu Thái Lan. Thái Lan là địch thủ mạnh ở khu vực nhưng chúng tôi đã sẵn sàng tạo nên bất ngờ".

Kawin Thamsatchanan: Được chọn vì kinh nghiệm kết hợp với hậu vệ

"Chơi ở Gelora Bung Karno chắc chắn sẽ có sức ép, vì fan Indonesia luôn rất cuồng nhiệt. Nhưng chúng tôi chỉ cần tập trung vào việc của mình. Indonesia có 2 cầu thủ nguy hiểm là Beto Goncalves và Stefano Lilipaly, vì thế tôi nghĩ HLV chọn mình vì kinh nghiệm phối hợp cùng các hậu vệ".

Theo SohaNews