Trước thềm trận gặp UAE ngày 15/10 tới, Thái Lan có thiếu vắng quan trọng khi Chanathip dính chấn thương. Đã có nhiều tranh luận xung quanh sự vắng mặt của Messi Thái. Nhiều người cho rằng việc vắng Chanathip là tổn thất lớn, nhưng cũng có những ý kiến tích cực cho rằng việc vắng siêu sao này sẽ tạo cơ hội cho cầu thủ khác tỏa sáng.

Mọi lý luận sẽ phải chờ thực tiến chứng minh, chỉ biết rằng hiện tại việc vắng Chanathip là điều không mấy dễ chịu với HLV Nishino. Bản thân vị HLV này từng không ít lần khẳng định rằng ông muốn các cầu thủ hiện đang chơi ở Nhật Bản như Messi Thái sẽ là trụ cột trên ĐTQG.

Mới nhất, để giải bài toán vắng Chanathip, HLV Nishino đã quyết định triệu tập bổ sung tiền đạo/cầu thủ chạy cánh 27 tuổi, Chananan Pombuppha của CLB Bangkok United.

Chananan Pombuppha từng chơi cho U19, U23 Thái Lan và kể từ năm 2010 tới nay đã thi đấu 9 lần cho ĐTQG (không ghi bàn nào). Ở AFF Cup 2018, Chananan Pombuppha cũng được triệu tập nhưng nhìn chung đó là giải đấu không thuyết phục của cả đội Voi chiến.

Song dưới thời HLV Nishino, tuyển Thái đang có những tiến bộ và không loại trừ khả năng Chananan Pombuppha sẽ là một nhân tố chơi xuất sắc trên hàng công đội bóng áo xanh để làm NHM Voi chiến vơi đi nỗi nhớ Chanathip.

Theo SohaNews