Theo thông tin từ tờ Siam Sport (Thái Lan) và Sport Star (Ấn Độ), hiện ứng viên số 1 sẽ chèo lái đội tuyển Ấn Độ tại King’s Cup 2019 đã được hé lộ và dự kiến sẽ được công bố trong ít ngày tới.

Theo chủ tịch LĐBĐ Ấn Độ (AIFF) - ông Praful Patel vừa phát ngôn thì liên đoàn sẽ bổ nhiệm một tên tuổi lớn và phù hợp với những tiêu chí của họ dễ dẫn dắt ĐTQG. Suốt từ thời điểm cựu HLV Stephen Constantine từ chức sau thất bại của tuyển Ấn Độ ở Asian Cup 2019 đến nay, AIFF đã nhận được 250 hồ sơ.

Trong số đó, có tới 35 HLV trong số đó là những cái tên nổi tiếng từ châu Âu mà một số nơi khác. Một số gương mặt đáng chú ý phải kể tới Giovanni De Biasi người Italia, Hakan Ericson người Thụy Điển, đặc biệt là Raymond Domenech (từng dẫn dắt tuyển Pháp từ 2004-2010) và nhà cầm quân nổi tiếng người Anh Sam Allardyce.

sac215549446957115849191431554944704661730676245b09e77479ecp.jpg
Raymond Domenech là một trong những ứng viên sẽ chèo lái đội tuyển Ấn Độ.

Danh sách các ứng viên dẫn dắt ĐTQG cũng bao gồm một số nhà cầm quân đến từ hai giải Super League và I-League của Ấn Độ.

Theo báo chí Ấn Độ, HLV Albert Roca - cựu HLV của CLB Bengaluru FC cũng là một ứng sáng giá sẽ chèo lái ĐTQG. Nhân vật này có lợi thế khi nhận được sự ủng hộ của nhiều tuyển thủ quốc gia. Trong quá khứ, ông Roca từng làm trợ lý ở Barcelona, Galatasaray... hay dẫn dắt tuyển El Salvador.

Như vậy, trong số tất cả những ứng viên sáng giá vừa được nhắc tới thì có lẽ Raymond Domenech và Sam Allardyce là những chiến lược gia tên tuổi nhất, giàu nghiệm kinh nghiệm huấn luyện ở môi trường bóng đá đỉnh cao.

Nếu một trong hai nhân vật này dẫn dắt ĐTQG Ấn Độ thì sắp tới, đây có thể sẽ là những đối thủ của HLV Park Hang-seo ở giải King’s Cup tại Thái Lan (diễn ra trong tháng Sáu tới).

Ở King’s Cup, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Curacao ở trận mở màn trong khi chủ nhà Thái Lan đối đầu Ấn Độ. Hai đội thắng ở hai cặp sẽ gặp nhau tranh chức vô địch còn hai đội thua tranh hạng Ba.

Theo SohaNews