Tại cuộc họp báo trước trận Việt Nam – Philippines , HLV Park Hang-seo nói rằng ông sẽ không có nhiều sự thay đổi trong đội hình xuất phát. Thế nên, dễ dàng hình dung ra bộ khung của ĐT Việt Nam và thay đổi nếu có sẽ ở vị trí tiền vệ trung tâm và hàng công.

Vị trí thủ môn chắc chắn sẽ vẫn thuộc về Đặng Văn Lâm. Trong cuộc họp báo trước trận đấu, HLV Park Hang-seo có cử Bùi Tiến Dũng tham dự, tuy nhiên cơ hội dành cho thủ thành xứ Thanh chỉ là lý thuyết khi Lâm "Tây" đang chơi ổn định.

Kết thúc vòng bảng, Đặng Văn Lâm vẫn chưa để lọt lưới bàn nào và cũng chưa đối mặt với những sức ép lớn. Gặp Philippines, những phẩm chất của thủ thành "ngoại binh" này sẽ có cơ hội thể hiện và phát huy.

photo11543737696002835168673133842e25dcp.jpg
Đặng Văn Lâm vẫn cho thấy sự ổn định trong khung thành. Ảnh: H.A

Ở hàng thủ, bộ ba trung vệ Đình Trọng, Duy Mạnh, Quế Ngọc Hải vẫn sẽ là những cái tên tiếp tục được đặt niềm tin, sau khi chơi ổn định trong các trận đấu ở vòng bảng và giúp tuyển Việt Nam chưa để thủng lưới bàn nào.

Chính HLV Eriksson của Philippines đã nói rằng "tôi dành cho ĐT Việt Nam một sự tôn trọng nhất định, họ chưa để thủng lưới bàn nào, các đối thủ gặp khó khăn trước khung thành của họ".

Nhiều khả năng, HLV Park Hang-seo sẽ sử dụng Xuân Trường và Hùng Dũng ở trung tâm hàng tiền vệ. Điều này sẽ mang lại sự chắc chắn hơn trước đối thủ có khả năng tranh chấp tốt như Philippines.

Bên cạnh đó, Quang Hải cũng sẽ được giải thoát để hoạt động cao hơn trên hàng công, chơi với vai trò của một cầu thủ tự do để phát huy khả năng cầm giữ bóng, liên lạc và kết nối với các vị trí xung quanh.

photo115437376987407823692937b50df17e8cp.jpg
Quang Hải sẽ được trả lại vị trí tiền đạo cánh và hoạt động rộng trên hàng công. Ảnh: Đ.Đ

Ở vị trí chạy cánh, Trọng Hoàng được bố trí bên cánh phải và Văn Hậu được xếp đá cánh trái. Hoàng có sức mạnh, kinh nghiệm và khả năng chiến đấu tay đôi tốt. Cựu binh này chia sẻ rằng anh đang thực hiện tốt vai trò thay thế Văn Thanh và điều đó giúp cho bản thân có sự tự tin nhất định.

Trong khi đó, chiều cao của Văn Hậu sẽ là một trong những yếu tố quan trọng trong các phương án phòng ngự, nhất là những pha tranh chấp bóng bổng ở các tình huống cố định của đối thủ.

Trên hàng công, Quang Hải sẽ cùng với Công Phượng thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh. Trong khi đó, Anh Đức chắc chắn được xếp đá trung phong. Cả 3 cầu thủ này đã đóng góp 6/8 bàn thắng của ĐT Việt Nam ở vòng bảng. Chính vì vậy mà HLV Park Hang-seo muốn sử dụng cả 3 mũi tấn công này trong trận đấu quan trọng để gây áp lực lên hàng thủ Philippines.

Một kết quả tốt trong trận lượt đi sẽ giúp tuyển Việt Nam có lợi thế lớn khi trở về sân nhà Mỹ Đình vào ngày 6.12. Thầy trò HLV Park Hang-seo đã tập dượt, chuẩn bị các phương án cho những trận đấu sân khách và chơi để không thua như thế này, nên chắc chắn một điều, sự tự tin và phương án cụ thể của ĐT Việt Nam là có.

Trước một ĐT Việt Nam đá để không thua và cũng chưa thua sau vòng bảng sẽ là thách thức với chủ nhà Philippnes.

photo2154373769874421032040518444bbf09cp.jpg
Công Phượng đã có được 2 bàn thắng ở vòng bảng. Ảnh: H.A

Đội hình dự kiến ĐT Việt Nam: Đặng Văn Lâm - Đình Trọng, Duy Mạnh, Quang Hải - Văn Hậu, Xuân Trường, Hùng Dũng, Trọng Hoàng - Quang Hải, Công Phượng, Anh Đức.

Theo SohaNews