Cuối năm 2021, hợp đồng của thầy Park với VFF sẽ hết hạn. Hai bên có điều khoản gia hạn thêm một năm, nhưng được quyền đơn phương từ chối nếu không hài lòng. Cùng lúc đó, có thông tin LĐBĐ Hàn Quốc ngắm HLV Park Hang-seo cho vị trí thuyền trưởng ĐTQG. Vì thế, nhiều người lo lắng hết hợp đồng hiện tại, thầy Park có thể rời Việt Nam.

Nhưng mới đây khi trả lời Thanh Niên, HLV Park Hang-seo nhấn mạnh ở giai đoạn cuối sự nghiệp, ông muốn góp sức phát triển bóng đá trẻ Việt Nam. Ông cũng dành nhiều tình cảm cho đất nước Việt Nam và có ý muốn dưỡng già tại đây. Điều khiến thầy Park còn phân tâm, là hiện mẹ già, anh em, con cái... đang ở Hàn Quốc.

"Tôi cũng chưa biết là khi không còn làm HLV nữa tôi sẽ sống ở đâu. Ở Việt Nam tôi có nhà, ở Hàn Quốc thì tôi có mẹ, anh em và con cái. Tôi có nhiều việc muốn làm lắm, nhưng khi kết thúc cuộc đời HLV tôi có một ước mong là tôi sẽ tham gia phát triển bóng đá trẻ cho Việt Nam. Tôi hy vọng sẽ giúp ích được việc phát triển bóng đá trẻ ở giai đoạn cuối sự nghiệp HLV của mình, đó là nguyện vọng cuối cùng của tôi".

HLV Park Hang-seo khẳng định chắc chắn về Việt Nam, xua tan những âu lo cho ngày chia ly - Ảnh 1.

Trước đó, HLV Park Hang-seo đã không ít lần khẳng định muốn góp sức phát triển bóng đá trẻ Việt Nam khi thôi làm đỉnh cao. Thời gian qua, ông cũng đang có kế hoạch mở trung tâm đào tạo bóng đá trẻ của mình ở "quê hương thứ hai".

Về việc được LĐBĐ Hàn Quốc "ngắm" cho ghế HLV trưởng ĐTQG, có nguồn tin khẳng định thầy Park đã từ chối. Trước đó, HLV Park Hang-seo cũng từng từ chối việc quay trở lại quê hương tác nghiệp, khi cho rằng tại Hàn Quốc lúc này đang có nhiều HLV trẻ tài năng.

"Nếu có hội đến, tôi muốn đóng một vai trò để giúp ích cho bóng đá trẻ. Trở lại Hàn Quốc ư? Liệu có chỗ cho tôi không? Park Ji-sung, Lee Young-pyo, những cầu thủ thành danh tại World Cup 2002 đã trở lại K.League và làm tốt công việc của mình. Mục tiêu của tôi là tập trung phát triển bóng đá trẻ Việt Nam".

Ông nhấn mạnh, trách nhiệm của mình với bóng đá Hàn Quốc lúc này là làm tốt công việc, để làm gương cho thế hệ HLV đàn em, chứ không phải cản trở hay lấy đi các cơ hội của lớp trẻ.