Sáng nay (05/12) tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã diễn ra buổi họp báo trước trận bán kết AFF Cup giữa Việt Nam và Philippines. Bước vào phòng họp, HLV Sven Goran Eriksson đã tỏ ra rất ngạc nhiên khi có quá đông phóng viên đến tham dự buổi họp. Ông mô tả đây giống như một buổi họp báo tại World Cup vậy.

Sau một phút "choáng ngợp", vị chiến lược gia người Thụy Điển bắt đầu trả lời những câu hỏi của giới truyền thông. Khi được hỏi về việc các cầu thủ Philippines không thể hát quốc ca trước mỗi trận đấu, HLV Eriksson bình tĩnh trả lời: "Tôi cũng mới đến đây thôi nên không hiểu về các cầu thủ lắm. Chỉ có điều tôi nghĩ việc hát Quốc ca không quan trọng bằng việc họ cống hiến như thế nào. Đó không hẳn là một vấn đề lớn".

Bên cạnh đó, HLV Eriksson đã chia sẻ đôi chút về quá trình chuẩn bị của đội, đặc biệt là về vấn đề nhân sự.

"Toàn đội có điều kiện ăn ở tập luyện rất tốt. Tất nhiên, chúng tôi không tới đây để du lịch, tôi biết là trrận đấu khó khăn nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức. Như các bạn biết là có một vài vấn đề với nhân sự nhưng tôi đảm bảo ngay mai Philippines sẽ có 11 cầu thủ tốt nhất và những người trên băng ghế dự bị cũng có thể trạng tốt nhất.

Tôi mang sang Hà Nội 18 người, đây là đủ cho một giải đấu ngắn ngày như thế này. Dù trước đây tôi chưa từng gặp trường hợp đội bóng bị giảm quân nhiều như thế này trong một giải đấu nhưng đây chắc chắn không phải vấn đề".

Có mặt tại buổi họp báo, đội trưởng Phil Younghusband cũng tỏ ra rất tự tin. Anh đã nhắc lại trạn thắng của đội tuyển Philippines trên sân Mỹ Đình cách đây 4 năm và nói rằng đó là động lực rất lớn cho toàn đội.

Theo Kênh 14