Rạng sáng ngày 2/10 vừa qua, trong cuộc tiếp đón Bayern Munich ở lượt trận thứ 2 bảng B vòng bảng Champions League, Tottenham đã thảm bại với tỷ số 2-7. 4 ngày sau, khi trở lại Premier League, họ có chuyến làm khách tới Brighton & Hove Albion. Trước một đối thủ bị đánh giá thấp hơn về mọi mặt, nhưng “Gà trống” tiếp tục gây thất vọng bằng kết quả thua 0-3.

2 trận thua đậm liên tiếp, thủng lưới tới 10 bàn, nó khiến ngay cả những CĐV lạc quan nhất của Tottenham cũng không thể cười nổi. Thế nhưng, trong buổi trả lời phỏng vấn sau trận thua Brighton & Hove Albion, khi được các phóng viên hỏi về tương lai, HLV Mauricio Pochettino vẫn tỏ ra rất bình thản. Ông khẳng định, mình luôn sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn.

“Không! Tôi không lo lắng, điều khiến tôi lo lắng là cuộc sống chứ không phải bóng đá. Tôi không muốn bạn hiểu sai về nó, điều làm tôi sợ là cuộc sống chứ không phải bóng đá. Bóng đá là một trò chơi mà đôi khi bạn thắng, đôi khi bạn thua. Vấn đề đối với chúng tôi đó là chiến thắng, chiến thắng, chiến thắng và đó là lời khen ngợi dành cho tất cả mọi người. Bây giờ trong 2 trận đấu gần đây, đó là một tình huống khó chấp nhận. Nhưng tôi không muốn trở thành một triết gia hay nói theo cách không tốt”, HLV Mauricio Pochettino cho hay.

“Những gì làm tôi sợ là cuộc sống, không phải bóng đá. Bóng đá là phải mạnh mẽ, dũng cảm và đưa ra quyết định và thể hiện khuôn mặt lạnh lùng của bạn khi mọi thứ trở nên không tốt. Đó là những gì chúng ta sẽ làm, đối mặt với những điều tiêu cực và cố gắng làm việc chăm chỉ để thay đổi điều không hay này”, nhà cầm quân người Argentina nói thêm.

Thông tin từ Daily Mail tiết lộ, giữa HLV Mauricio Pochettino và Ban lãnh đạo Tottenham đang có những bất đồng rất lớn, trong khi bản thân nhà cầm quân người Argentina này cũng có những khoảng cách với họ trò. Cụ thể, thời gian gần đây, không thường xuyên trực tiếp theo dõi các cầu thủ Tottenham tập luyện, mà thường quan sát qua màn hình trong nhà điều hành.

Theo SohaNews