Tiền đạo người Brazil đã thể hiện xuất sắc vai trò trên hàng công của PSG trong chiến thắng vừa qua trước Angers, tuy nhiên HLV Thomas Tuchel vẫn bỏ ngỏ khả năng trao cho anh chiếc băng đội trưởng.

Chiến lược gia người Đức khẳng định niềm tin tuyệt đối vào 2 người Brazil khác là Thiago Silva và Marquinhos, đồng thời bày tỏ sự hoài nghi về khả năng dẫn dắt đội bóng của Neymar:

"Chúng tôi có 2 đội trưởng – Silva và Marquinhos. Điều đó sẽ không thay đổi. Theo cá nhân tôi, Neymar không có đủ phẩm chất để đeo tấm băng đội trưởng."

"Thật khó hiểu khi mọi người cứ nhắc đi nhắc lại vấn đề này trong khi Thiago Silva và Marquinhos đang làm rất tốt công việc của mình."

photo1155764071324755222912001904ec76cp.jpg
  

Chiến thắng trước Angers là lần đầu tiên PSG giành 3 điểm trên sân khách trong 4 trận xa nhà gần nhất. Xét tổng thể, đây mới là chiến thắng thứ 2 trong 8 trận kể từ cuối tháng 3, đánh dấu mùa giải kém thành công cho đội bóng thủ đô nước Pháp.

Đó cũng là 1 trận đấu vô cùng vất vả khi Marquinhos bị đuổi khỏi sân sau nỗ lực truy cản Wilfried Kanga trong vòng cấm. Buffon sau đó dù rất cố gắng nhưng chỉ có thể cản phá cú đá 11m trực tiếp và hoàn toàn bất lực trong tình huống sút bồi. Nói về tình huống trên, Tuchel cho hay:

"Tôi ngạc nhiên vì quyết định của trọng tài. Điều đó không đúng luật. Marquinhos cố gắng cản phá nhưng không thành công. Đó là 1 pha phạm lỗi, tuy nhiên tấm thẻ đỏ đi kèm quả penalty là quá nặng tay."

"Giành chiến thắng luôn là cảm giác tuyệt vời. Đã có một chút may mắn khi Angers có những thời cơ để mở tỷ số, tuy nhiên chúng tôi cũng có trận đấu hay với nhiều cơ hội được tạo ra."

Sắp tới, PSG sẽ có trận sân nhà cuối cùng tiếp Dijon trước khi kết thúc mùa giải bằng chuyến làm khách trước Reims.

Theo SohaNews