Liverpool đấu với Everton (kình địch cùng thành phố) trong nhiệm vụ phải thắng để đòi lại ngôi đầu bảng từ tay Man City. Có một số cơ hội ngon ăn nhưng không thể tận dụng, Liverpool đành chấp nhận chia điểm và nhìn Man City chính thức chiếm vị trí nhất bảng.

Liverpool không biết hương vị đăng quang nước Anh trong hàng chục năm qua. Cơ hội năm nay cực lớn khi có lúc họ bỏ cách Man City nhiều điểm. Tuy nhiên, có vẻ tình hình đang dần vượt khỏi tầm kiểm soát của Liverpool.

Phát biểu sau trận, HLV Klopp đổ lỗi cho... gió: "Tôi nghĩ mọi người sẽ không thích điều này nhưng tôi vẫn phải nói. Gió mạnh thổi từ mọi hướng, bạn có thể thấy rõ trong nhiều trường hợp. Gió chẳng giúp ích gì cả, nhất là những tình huống trên không".

Klopp bảo vệ học trò: “Giữa điều kiện khắc nghiệt như vậy, Liverpool vẫn chơi tốt và có ba hoặc bốn cơ hội rõ rệt để ghi bàn. Liverpool kéo dài chuỗi bất bại khi gặp Everton, không phải điều chúng tôi muốn nhưng trận đấu này thực sự khó khăn. Dù sao, kết quả hòa không phải là thảm họa với Liverpool”.

6561551689987773345970793c76a9c58f3cp.jpg
  

"Trực tiếp từ buổi họp báo của Klopp", trang Twitter Joe.co.uk chế ảnh.

Còn nhớ hồi tháng 1, sau khi bị Wolverhampton loại khỏi FA Cup, Klopp cũng phàn nàn tương tự: "Gió thật vô dụng. Cầu thủ gặp khó trong việc giữ bóng. Khi bạn cầm bóng 70% thời lượng, gió mạnh quá sẽ gây nhiều tác hại".

Klopp còn có nhiều lý do để biện minh cho kết quả tệ. Ví dụ, sau trận hòa MU, ông bảo rằng vì đối phương mất đến 3 cầu thủ vì chấn thương trong hiệp một nên đội của ông bị "việt vị", không có phương án để đối phó với những cầu thủ vào thay người.

Ngược trở về tháng tư năm 2018, Klopp chỉ trích West Brom vì để mặt cỏ quá khô. Điều này hạn chế lối chơi chuyền bóng sệt, nhanh của Liverpool. "Tôi không hài lòng với mặt sân. Nếu bạn chơi như West Brom, bóng luôn ở trên không, bạn chẳng cần mặt cỏ ướt", Klopp đá xoáy. "Họ có thể chơi với mặt sân khô từ mùa tới, dưới giải hạng Nhất".

liverpool-highlights-1551636729054653971851-2e584.jpg

Highlights Everton 0-0 Liverpool | Vòng 29 Ngoại hạng Anh

Theo Kênh 14