Văn Trường và Văn Khang là 2 cầu thủ thi đấu ở U23 châu Á 2022 cùng U23 Việt Nam. Hai cầu thủ này được triệu tập để thi đấu ở giải U19 Đông Nam Á 2022 diễn ra tại Indonesia từ ngày 2/7 đến 15/7 tới.

Mặc dù mới trải qua 2 ngày tập luyện kể từ khi gia nhập U19 Việt Nam sau khi trở về từ Cúp bóng đá U23 châu Á 2022, nhưng bộ đôi cầu thủ Văn Trường và Văn Khang đã cho thấy sự hòa nhập rất nhanh với các đồng đội.

Học trò của thầy Gong tự tin cao độ trước giải U19 Đông Nam Á 2022 - Ảnh 1.

Văn Trường tự tin trước giải U19 Đông Nam Á 2022 (Ảnh: VFF)

Trong cuộc trả lời phỏng vấn nhanh của báo chí trước buổi tập chiều 22/6, tiền vệ Văn Trường cho biết, điều thuận lợi nhất đối với Văn Trường và đồng đội Văn Khang khi trở về khoác áo U19 Việt Nam là chiến thuật của HLV Đinh Thế Nam có nhiều điểm tương đồng với chiến thuật của HLV Gong Oh Kyun tại U23 Việt Nam, nên cũng giúp Văn Trường và Văn Khang sớm có sự thích nghi.

Chia sẻ với truyền thông, tiền vệ thuộc biên chế Hà Nội FC cho biết: “Chiến thuật của thầy Nam và thầy Gong khá giống nhau. Tuy vậy, mỗi thầy có cách truyền đạt riêng. Chúng tôi sẽ cố gắng nắm bắt”.

Tại VCK U23 châu Á 2022, Văn Trường đã có màn trình diễn khá ấn tượng ở vị trí tiền vệ trung tâm. Chia sẻ về lần đầu tiên tham dự đấu trường U23 châu Á, Văn Trường nói: “Ở trận đầu tiên gặp Thái Lan, tôi cảm thấy hơi bị ngợp trong 5-10 phút đầu. Nhưng sau đó thì tôi cảm thấy thoải mái và thi đấu tốt hơn. Kinh nghiệm tích lũy được tại đấu trường châu lục giúp tôi tự tin sẽ thi đấu tốt ở giải Đông Nam Á sắp tới”.