Theo RMC Sports, tại sân Stade de France đã xảy ra vấn đề an ninh nghiêm trọng khi hơn 100 CĐV không có vé tràn vào trong các khán đài. Trong ít phút, những người này (chủ yếu là fan Liverpool không có vé) đã xuyên thủng hàng rào cảnh sát tại cổng.

Bên ngoài là hàng ngàn người khác không có vé tìm cách tràn vào sân bóng để theo chân hơn 100 fan Liverpool ở trên. Họ cố gắng trèo qua tường, khiến cảnh sát phải dùng hơi cay để sơ tán đám đông. Vụ việc chưa dừng lại ở đó, cảnh sát còn phải đau đầu với các vụ tấn công và cướp tài sản của hàng trăm CĐV do nhiều nhóm người Pháp cầm đầu.

Theo báo cáo, 105 người đã bị bắt giữ và trong số này, có tổng cộng 39 người bị giam giữ. Đây hầu hết là những kẻ phạm tội trộm cắp bên ngoài và bên trong sân khi tình trạng lộn xộn xảy ra. Bên cạnh đó là 115 người bị thương trong các vụ lộn xộn.

Hơn 100 người bị bắt sau bạo loạn ở chung kết Champions League - Ảnh 1.

Cảnh sát đã phải dùng hơi cay để dẹp loạn

Theo báo chí phương Tây, đây là "một cú đánh trời giáng vào lực lượng cảnh sát Paris, những người vốn rất tự hào với hệ thống và phương pháp an ninh mới được áp dụng cho trận chung kết Champions League" .

Nhưng Bộ trưởng Nội vụ Pháp, Gerald Darmanin, lại đổ lỗi cho các CĐV Liverpool. Ông tố cáo thái độ của hàng nghìn cổ động viên Anh, cho rằng đây là những người đã gây ra rắc rối. "Hàng ngàn người Anh không có vé hoặc có vé giả đã cố gắng tràn vào sân Stade de France. Họ phải chịu trách nhiệm về sự hỗn loạn này", vị quan chức cho hay.

Chắc chắn, sự cố tại Stade de France đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới hình ảnh của lực lượng an ninh tại Paris, khiến họ suy giảm uy tín trong mắt UEFA. Không loại trừ Paris sẽ mất đi lợi thế ở những cuộc tranh quyền đăng cai sau này. Trong khi đó, UEFA cũng sẽ để ý hơn đến mối nguy do CĐV gây ra trong các sự kiện lớn tiếp theo.