Dưới thời HLV Park Hang-seo, các cầu thủ đều có cơ hội ra sân và các sự thay thế đều là phù hợp và thật sự hoàn hảo. Tất nhiên cũng có những lúc ông buộc phải đưa ra sự thay thế không mong muốn khi học trò dính chấn thương. Trường hợp của tiền vệ Đỗ Hùng Dũng là như thế, một chấn thương khiến anh có thể sẽ lỡ cơ hội ra sân ở trận bán kết lượt về với Philippines.

Hùng Dũng đang được xem là một sự lựa chọn cực tốt cho vị trí tiền vệ trung tâm. Anh vừa có thể sắm vai trò của Xuân Trường là kiến tạo, giữ nhịp ở giữa sân, đá phạt và cũng có thể đảm đương tốt vai trò càn quét, bao quát tuyến giữa của Huy Hùng cũng như băng lên dứt điểm.

hungdungchanthuong15439883607375427929221543988393812178454191710b2d82f9fcp.jpg
Nếu Hùng Dũng không kịp trở lại sẽ là điều đáng tiếc cho ĐT Việt Nam

Việc Hùng Dũng chấn thương khiến HLV Park Hang-seo buộc phải có những tính toán chọn người kết hợp với Đức Huy để đạt hiệu quả tốt nhất. Sau trận lượt đi với ĐT Campuchia, có thể thấy là ông thầy người Hàn Quốc đã chốt sẽ đẩy Quang Hải lên cao đá tự do. Vị trí tiền vệ trung tâm bởi thế chỉ có Huy Hùng và Xuân Trường.

Dùng Xuân Trường sẽ là mạo hiểm

Chắc chắn ai cũng biết năng lực và những điểm mạnh của Xuân Trường. Cầu thủ người Tuyên Quang giỏi giữ nhịp, cực xuất sắc trong việc tung ra các đường chuyền phát động tấn công hay kiến tạo cho các tiền đạo.

Tuy nhiên điểm yếu của cầu thủ này là khả năng hỗ trợ phòng ngự, tranh cướp bóng và tốc độ cũng là rất bình thường. Đó sẽ là điều đáng ngại khi phải đối đầu với một Philippines chơi áp sát và sẵn sàng đá xấu để đạt được mục đích. Điều này đã được thể hiện ở trận lượt đi với việc Quang Hải liên tục phải nằm sân.

Nếu dùng Xuân Trường, sự chắc chắn và linh hoạt sẽ là điều khó được đảm bảo bởi khả năng đấu tay đôi không tốt. Philippines với việc buộc phải giành chiến thắng sẽ chơi quyết liệt hơn và áp sát hơn để dồn ép buộc ĐT Việt Nam lộ ra sai sót.

xuantruongthayhungdung154398836074018251267931543988449572203301654491b7d3b967cp.jpg
Xuân Trường sẽ là sự lựa chọn khá mạo hiểm trước một Philippines đầy quyết tâm và mạnh về thể lực

Huy Hùng sẽ đảm bảo mục tiêu của HLV Park Hang-seo

Nhiều người nói chọn Huy Hùng sẽ khá mạo hiểm bởi cầu thủ này chỉ vừa bình phục chấn thương và họ nghi ngờ sự phù hợp của tiền vệ CLB Quang Nam với lối chơi chung. Điều đó là dễ hiểu bởi Huy Hùng thuộc lứa cầu thủ già, mà lứa này, Văn Quyết đang mất dần vai trò chủ lực vào tay tài năng trẻ Văn Đức.

Tuy nhiên thực tế là Huy Hùng lại hoàn toàn có thể thích ứng được với cách chơi hiện tại của các đồng đội trẻ bởi lối đá của cầu thủ này cũng thiên về kỹ thuật và kiểm soát bóng. Không chỉ mạnh mẽ và không ngần ngại va chạm, tiền vệ của Quảng Nam này cũng rất xuất sắc trong việc kiểm soát bóng.

Có Huy Hùng ở giữa sân, Đức Huy cũng sẽ được san sẻ gánh nặng phòng ngự và sự chắc chắn trong lối chơi của ĐT Việt Nam sẽ được tăng lên đáng kể. Tiền vệ này với kinh nghiệm và bản lĩnh của mình sẽ là một sự lựa chọn tốt nhất và thích hợp nhất để đấu lại một Philippines rất mạnh về thể lực và tốc độ.

Cơ hội cho ĐT Việt Nam trước Philippines ở trận lượt về này là rất rõ ràng. Tuy nhiên cần một tính toán đúng của HLV Park Hang-seo và hy vọng điều này sẽ được ông thể hiện ở trận đấu chiều tối mai.

Theo SohaNews