Cầu thủ nào đã nhận một thẻ vàng thì nếu chịu thêm một thẻ ở vòng tứ kết là sẽ bị treo giò trong trận đấu tiếp theo. UEFA quy định, thẻ phạt chỉ được xóa bỏ sau vòng tứ kết.

Vì thế, Italia bước vào trận gặp Bỉ có 3 cầu thủ đối diện với nguy cơ này gồm Matteo Pessina, Giovanni Di Lorenzo và Nicolo Barella. Nhiều khả năng Pessina sẽ chiếm suất đá chính của Barella sau khi tạo khác biệt ở trận gặp Áo từ băng ghế dự bị.

italia-bi-euro-2021.jpgPessina là một trong 3 cầu thủ Italia đã nhận 1 thẻ vàng

Đối thủ Bỉ ngoài mối nghi ngờ về tình trạng thể lực của Kevin de Bruyne và Eden Hazard còn có 3 cầu thủ bị cảnh báo treo giò, đó là Thorgan Hazard, Alderweireald và Vermaelen.

Thụy Sĩ đã phải trả giá cho việc vượt qua Pháp bằng án treo giò của Granit Xhaka. Trong khi đó, họ cũng có tới 7 cầu thủ có nguy cơ phải ngồi ngoài nếu lọt vào bán kết. Cả Akanji, Elvedi, Embolo, Gavranovic, Mbabu, Rodriguez và Schar đều đã nhận thẻ vàng.

Đối thủ của Thụy Sĩ là Tây Ban Nha sẽ phải tránh án phạt cho Busquets, Jordi Alva, Pau Torres và Rodri.

italia-bi-euro-2021-treo-gio.jpgBỉ gặp Italia cũng có 3 cầu thủ đứng trước nguy cơ bị treo giò

Cả Anh và Ukraine chơi trận tứ kết đều có 4 cầu thủ bị cảnh báo treo giò. Trong khi “Tam sư” thận trọng với Rice, Maguire, Phillips, Foden thì Ukraine là Dovyk, Yarmolenko, Shaparenko, Sydorchuk.

Đan Mạch gặp CH Séc ở bán kết có 4 cái tên trong “danh sách nguy hiểm” là Damsgaard, Delaney, Jensen và Wass. Phía bên kia là Coufal, Hlozek, Masopust.