Ở thời điểm hiệp phụ, tiền vệ tuyển Italia Jorginho đã có pha vào bóng cực kỳ nguy hiểm nhắm thẳng đầu gối của Jack Grealish bên phía tuyển Anh.

Dính cú vào bóng thô bạo, Jack Grealish tỏ ra rất đau đớn và trận đấu cũng bị gián đoạn. Thế nhưng, rất may mắn cho tuyển Italia bởi trọng tài chính người Hà Lan Bjorn Kuipers chỉ phạt Jorginho một tấm thẻ vàng.

Tờ Daily Mail (Anh) cho rằng đây là "cú vào bóng kinh hoàng" của Jorginho và đáng lẽ tiền vệ tuyển Italia cần phải nhận tấm thẻ đỏ trực tiếp.

Italia quá may vì không phải nhận thẻ đỏ nên mới có thể hạ gục Anh trên chấm luân lưu? - Ảnh 1.

Pha bóng thô bạo của Jorginho.

Nhiều cựu danh thủ tuyển Anh cũng bức xúc trước quyết định của trọng tài. Jermaine Jenas phát biểu trên BBC: "Jorginho đã tạo ra một pha bóng gây sốc. Những tình huống tương tự như vậy sẽ phải nhận thẻ đỏ trực tiếp nhưng lần này, cậu ta chỉ bị phạt thẻ vàng".

Cựu tiền đạo Alan Shearer cũng tỏ vẻ bức xúc: "Jorginho đã quá may mắn vì không bị đuổi khỏi sân. Lẽ ra cậu ta phải nhận tấm thẻ đỏ trực tiếp".

Lee Dixon khi bình luận trên ITV cũng cho rằng: "Pha bóng của cậu ta (Jorginho) mang tính triệt hạ và gây ra nguy hiểm cho đối phương. Đáng lẽ ra cậu ta phải nhận thẻ đỏ".

Italia quá may vì không phải nhận thẻ đỏ nên mới có thể hạ gục Anh trên chấm luân lưu? - Ảnh 2.

Jorginho ăn mừng cùng chiếc cúp vô địch.

Trong khi đó, theo một tờ báo khác của nước Anh – The Sun, nhiều người hâm mộ nước này lại cho rằng Italia quá may mắn khi được các trọng tài công nhận bàn gỡ hòa 1-1 ở trong hiệp 2.

CĐV Anh cho rằng Cristante khi thực hiện pha tranh chấp trên không đã để bóng chạm tay, trước khi tạo điều kiện cho người đồng đội Bonucci đệm bóng cận thành.

CĐV Anh còn thắc mắc tại sao VAR lại không hoạt động trong pha bóng này. Tuy nhiên, theo The Sun thì nếu xem kỹ các hình ảnh quay chậm, Cristante chỉ để bóng chạm vào vai chứ không phải chạm tay và bàn gỡ của Italia thực chất là hoàn toàn hợp lệ.

Italia quá may vì không phải nhận thẻ đỏ nên mới có thể hạ gục Anh trên chấm luân lưu? - Ảnh 3.

Nhiều CĐV Anh cho rằng Cristante để bóng chạm tay trước khi Bonucci gỡ hòa cho Italia.